Hữu Phỉ là bộ phim kỷ niệm sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh con nhưng bộ phim này lại bị khán giả chê vì tác phẩm mắc nhiều lỗi trong quá trình sản xuất.

Sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh

Theo Sina, tác phẩm truyền hình Hữu Phỉ phát sóng ngày 16/12 vừa qua đã thu hút sự chú ý của khán giả. Chỉ trong một ngày, gần 90. 000 người đã đánh giá chất lượng của phim trên Douban. Tuy nhiên,bộ phim chỉ nhận được 6,2 trên 10 điểm.

Những đánh giá không tốt chủ yếu liên quan đến hiệu ứng phim không mượt mà, nhiều cảnh giả ảnh hưởng đến cảm nhận của người xem. Đặc biệt, là cảnh quay trên sông không gây được cảm giác chân thật, hứng thú với người xem.

Bật cười trước kỹ xảo "giả trân" trong phim Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh

Đội ngũ sản xuất Hữu Phi đã đến vùng núi Thành Đô cao 3. 700m so với mực nước biển để quay phim; nhưng dễ dàng nhận thấy trong phim nhiều cảnh quay trông giả và dựng bằng đồ họa vi tính.

Cảnh quay trong rừng là giả

Có rất nhiều cảnh trong khu rừng dựa trên câu chuyện hành tẩu giang hồ của Chu Phỉ, nữ chính. Tuy nhiên, toàn bộ khu rừng đều là giả. Cảnh quay cận cảnh cho thấy cỏ đốm, được cắt kỹ và thậm chí xếp không đều.

Ngoài ra, một cảnh quay sử dụng diễn viên đóng thế cũng được tung ra trong phim. Thực tế, việc sử dụng diễn viên đóng thế trong các cảnh nguy hiểm là điều thường thấy trong các bộ phim truyền hình Trung Quốc.

Trong hình ảnh hậu trường, Triệu Lệ Dĩnh chuyên tâm thực hiện nhiều cảnh quay võ thuật. Điều khiến khán giả khó chịu là khâu xử lý hậu trường chưa tốt, để người xem phát hiện ra việc dùng thế thân.

Bật cười trước kỹ xảo "giả trân" trong phim Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh

Trong một cảnh quay khác, Ngô tướng quân bị bắt và tra tấn. Tuy nhiên, khán giả nhận ra chiếc còng tay giam giữ ông thực ra rất lớn, chẳng có chút tác dụng nào.

Trên Sina, người xem bình luận: “Cũng không phải là đánh đấm thật sự nhưng cái khóa nhìn quá giả, có thể tuột ra bất cứ lúc nào, tôi xem phim thấy khó chịu với cách quay nửa vời này”.

Cảnh bắt cóc quá “giả trân”

Thời gian gần đây, khán giả còn chỉ trích việc diễn viên quay cảnh bị bắt cóc, nhét khăn vào miệng nhưng chiếc khăn quá nhỏ, hoặc được gấp gọn gàng. Trương Nhất Sơn trong Lộc đỉnh ký, Cúc Tịnh Y trong Như ý phương phi hay Chu Khiết Quỳnh trong Hữu Phỉ đều bị đánh giá là không dám chịu đau khi đóng phim.

Bật cười trước kỹ xảo "giả trân" trong phim Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh

Hệ thống Khiên Cơ trận là mắt xích bảo vệ sự bí mật của 48 trại. Trong tiểu thuyết Hữu Phỉ, hệ thống này được mô tả kỹ lưỡng, rất nguy hiểm, có thể cắt bất cứ vật gì dù lớn hay mỏng mà nó chạm tới.

Vì hạn chế về kỹ thuật, khi lên phim, cơ quan này được thể hiện đơn giản như trò chơi trẻ em. Dây Khiên Cơ trận là dây thép lớn, không thể hiện được uy lực như trong truyện.

Cảnh Chu Phỉ ngồi trò chuyện cùng ngư ông bị đánh giá là không chân thực. Núi giả, việc cầm cần câu tại nơi sóng lớn cũng không hợp lý.

Hữu Phỉ bị khán giả soi kỹ về kỹ xảo bởi tác phẩm từng được giới thiệu là dự án lớn do hai công ty Tencent và Hoa Sách hợp tác sản xuất.

Bật cười trước kỹ xảo "giả trân" trong phim Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh

Thất vọng về kỹ xảo phim

Phim còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc hiện tại là Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Tuy nhiên, tác phẩm lại kém hơn kỳ vọng. Trong một số cảnh, các diễn viên chỉ chạm nhẹ vào tảng đá cũng khiến nó lung lay, lún xuống.

Một số cảnh đơn giản như khi Chu Phỉ từ biệt cha; đoàn phim cũng sử dụng phông nền xanh ghép Triệu Lệ Dĩnh khiến độ to nhỏ của thân hình nhân vật không chân thật.Khán giả phát hiện ra trong một cảnh quay; Vương Nhất Bác diễn vai Tạ Doãn phải vẽ bản đồ trên đá; nhưng nam diễn viên lại vẽ mặt mèo.

Bật cười trước kỹ xảo "giả trân" trong phim Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh

Cảnh cháy nổ trong phim được xử lý cẩu thả; nhìn rõ là phông nền xanh được ghép vào do cây cối ;và các nhân vật đều mờ ảo. Theo giới thạo tin, bộ phim bị đôn kinh phí lên cao do trong quá trình sản xuất phải hoãn lại vì dịch bệnh.

Cảnh Vương Nhất Bác bước đi sau lưng là đám cháy lớn; từng nhận nhiều phản ứng tiêu cực khi trailer của Hữu Phỉ ra mắt. Ngoài ra, Hữu Phỉ còn gây lo ngại về nội dung khi tác phẩm có tới 12 biên kịch; có thể dẫn đến việc mỗi người sẽ phát triển kịch bản theo ý mình.

Truy cập saffronnhap.com để xem thêm nhiều bài viết giải trí.

Nguồn: zingnews.vn