gội đầu massage

Là một phương pháp có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, gội đầu massage nay không còn xa lạ với hội phụ nữ trên thế giới (đặc biệt là ở Việt Nam). Tuy ra đời chưa lâu nhưng phương pháp này đã trở thành “cơn sốt” được chị em săn đón nhiệt tình. Trong bài viết này, hãy đi sâu và tìm hiểu những loại dầu gội này và tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy. 

Tìm hiểu về gội đầu massage

Để hiểu thêm về phương pháp gội đầu này, dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn không nên bỏ qua.

Gội đầu massage là gì?

Thực tế,  gội đầu massage là một cách khác của dầu gội dưỡng chất. Phương pháp này có nguồn gốc từ Ấn Độ và được lưu truyền, gìn giữ và phát huy qua nhiều đời. Sau đó, nó trở thành một trong những phương pháp gội đầu thông dụng, phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Phương pháp này kết hợp các nguyên tắc dinh dưỡng thực vật truyền thống phương Đông và các kỹ thuật massage trị liệu lâu đời của Trung Quốc.

gội đầu massage

Với một nhịp sống vô cùng nhanh và hiện đại như ngày nay, không ít người phải chịu áp lực từ nhiều phương diện trong cuộc sống. Một người có thể đóng nhiều vai trò trong xã hội, là cha, là mẹ;là thầy cô, học trò; là anh chị, chú bác hoặc nhân viên,… Mỗi vai trò đều đem đến những áp lực nhất định và điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cũng chính vì vậy mà sự xuất hiện của phương pháp gội đầu massage lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Phương pháp này được biết đến tập trung vào việc gội đầu cùng với thảo dược, massage và bấm huyệt. Từ đó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến như giúp giải tỏa stress, thư thái tinh thần; thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông; làm chậm quá trình lão hóa; giúp tóc phát triển khỏe mạnh;…

Phương pháp massage gội đầu khoa học

Như có chia sẻ ở trên, gội đầu massage sẽ kết hợp với bấm huyệt; và phần lớn các huyệt đạo được bấm sẽ tập trung chủ yếu ở da đầu và mặt. Cụ thể gồm có: Huyệt nhân trung, huyệt thiên lập, huyệt tứ bạch, huyệt tỵ thông, huyệt quyền liêu, huyệt dương bạch, huyệt ngạch trung, huyệt toàn trúc, huyệt ty trúc không, huyệt ấn đường, huyệt nghinh hương.

gội đầu massage

Bấm huyệt thôi vẫn chưa đủ, để tăng tính hiệu quả, việc gội đầu còn phải cần đến sự trợ giúp của các loại thảo mộc tự nhiên. Mỗi Spa sẽ có công thức, bí quyết pha chế, sử dụng thảo mộc khác nhau. Tuy nhiên vẫn có thể điểm tên một số “gương mặt” thông dụng gồm có: bồ kết, sả, vỏ bưởi, quế, hà thủ ô, hương nhu, lá dứa, cỏ mần trầu, lá dâu,…

Quy trình gội đầu massage các nàng cần biết 

Phương pháp gội đầu massage thông thường sẽ có 12 bước đầy đủ như sau:

Bước 1 đến bước 5

Bước 1: Trước tiên, kỹ thuật viên sẽ dùng hai bàn tay ốp vào khung xương đầu, cùng lúc đó để hai tay song song ở điểm đỉnh đầu rồi xoa nhẹ nhàng để đánh vào bì da đầu.

Bước 2: Tiếp tục đặt ốp bàn tay vào khung xương đầu rồi dùng hai ngón tay cái vừa trượt vừa tạo độ rung cùng ấn ở điểm đỉnh chân tóc và trán

Bước 3: Đặt hai bàn tay cùng hai ngón tay cái ngang song song giữa trán và 4 ngón thì ốp vào khung đầu giáp vành đai của vành tai và xoay nhẹ nhàng.  4 ngón còn lại thì ốp khung xương đầu xoay dật lùi lên chóp đầu. Hai ngón tay di chuyển từ thái dương xuống vành đai vàng tai.

Bước 4: Kết hợp dùng một ngón trỏ và một ngón giữa. Ngón giữa tỳ lên ngón trở và ấn liên tục từ vành tai trên đến sát khe tai của vành tai dưới rồi tiến về phía điểm huyệt thiên trụ

Bước 5: Theo viền chân tóc ở gáy dùng một ngón trỏ và ngón giữa ấn dần vào giữa gáy

Bước 6 đến bước 9

Bước 6: Kế đến, day nhẹ ngón trỏ và ngón giữa ở điểm gần thiên trụ. Sau đó lấy ngón trỏ đặt vào vị trí sau gáy giáp bả vai vuốt nhẹ lên điểm thiên trụ; kế đến dùng kết hợp ngón trỏ và ngón giữa dạy nhẹ từ trung tâm giữa gáy vuốt lên hai bên điểm thiên trụ.

gội đầu massage

Bước 7: Đăt hai ngón trỏ vào trung tâm thóp đầu tạo độ rung và xoay. Các ngón còn lại thì di chuyển xung quanh khung đầu và từ từ tạo độ rung nhẹ từ cửa đỉnh đầu ra sau gáy.

Bước 8: Dùng năm ngón tay đặt tại vị trí chân tóc rồi vuốt từ từ ra sau đỉnh đầu

Bước 9: Sử dụng hết 10 đầu ngón tay; trong đó 2 ngón giữa thóp đầu; 8 ngón còn lại để xung quanh khung đầu và day nhẹ.

Bước 10 đến bước 12

Bước 10: Kỹ thuật viên sẽ vuốt và kéo tóc về hướng mình đang đứng 4 lần; giữa các ngón tay kẹp bản tóc và kéo về hướng đang đứng với một lực đạo vừa phải. Thực hiện lặp lại liên tiếp 4 lần.

Bước 11: Hai bàn tay nắm chặt lấy mặt phải của bốn ngón tay đang tỳ lên điểm cửa đỉnh đầu; ấn một lực nhẹ nhàng và tạo một độ rung vừa phải. Đặt ngón trở đỉnh đầu và ngón cái ở thóp tạo lực rung.

Bước 12: Dùng 10 đầu ngón tay xoa và bóp tóc; rồi vừa giật vừa vuốt đến trán. Lặp lại các bước từ 1-12 và mỗi động tác làm từ 3-5 lần. 

Mong rằng những thông tin về phương pháp gội đầu massage; được chia sẻ trong bài viết này hữu ích với các chị em. Nếu muốn biết nhiều hơn về phương pháp này; thì mọi người đừng ngần ngại mà hãy tham khảo thêm; các bài viết khác của chúng tôi nhé. Chúc cho các chị em luôn luôn xinh đẹp và tự tin trong cuộc sống!

Cùng theo dõi những bài viết đến từ nhà saffronnhap ;để biết thêm nhiều thông tin về các loại hình thư giãn nhé!

Nguồn: Lookme.vn