bánh phồng chay

Để giảm cân một cách hiệu quả, bạn không chỉ phải thực hành phương pháp giảm cân mà còn phải thực hiện cho mình một chế độ ăn kiêng giảm béo thích hợp.

Chế độ ăn chay giảm cân là lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn. Thực đơn giảm cân bằng bánh chay rất nhanh chóng, dễ dàng và hoàn hảo cho những ai thực sự muốn giảm cân.

Bánh mặt đá

Cách làm: Đậu xanh ngâm mềm, bóc vỏ, nướng chín và đánh tan. Bột sắn dây có thể được pha với nước. Sữa dừa, ĐườngTrộn với đậu xanh và đổ nửa nấm vào (nửa nấm hấp chín sẽ cho nấm vào), trong bữa ăn thì cắt thành từng lát mỏng. Món bánh huế này hoàn toàn có thể thay thế thuốc giảm cân khô khan của bạn.

Bánh bay lửa

Cách làm: Rang gạo lứt, xay thành bột nhỏ rồi rây mịn. Cho đường vào nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi cho đường tan, để nguội, đổ từ từ nước đường vào hoa đã rang, cán mỏng bột rồi cho một chút nước hoa bưởi vào. Lá chuối rửa sạch, lau khô, thái nhỏ. Làm lõi bằng ống hút cỡ ngón tay cái, cuộn lá chuối ra ngoài, gấp một đầu rồi cột chặt ống tre.

bánh bay lửa

>>XEM THÊM TẠI DÁNG ĐẸP

Cho bột vào khuôn lá chuối, đặt vào chõ hấp khoảng 5 phút, lấy ra bóc bỏ lá, xếp bánh ra sàng sấy khô. Lấy ra cắt khúc, nhúng vào nước đường (đường hòa nước lã đun cho đặc sền sệt, kéo được thành sợi), rồi cho lăn vào vừng (rang chín, xát bỏ vỏ) để vừng bám đều xung quanh. Đem sấy khô, bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc trong túi nilong. Bánh thơm ngon. Dùng ăn tráng miệng.

bánh chay giúp giảm cân

Bánh mặt võng

Cách làm: Chỉ cần cho một ít bột nở, dầu, đường, một ít nước lã vào khuấy đều rồi cho tiếp bột mì vào nhồi kỹ đến lúc bột dẻo là được. Cán bột mỏng, cắt theo khuôn bánh, để bộ vào khuôn, cho mứt đặc ( dứa,, cam, đu đủ) vào giữa. Cán bột mỏng, cắt thành sợi nhỏ, xếp lên mặt bánh theo hình mặt võng. Cho vào lò nướng chín vàng. Ăn nguội, ngon, thơm của các loại mứt, kích thích ăn uống, dễ tiêu.

Bánh phồng chay

bánh phồng chay

Cách làm: Rửa sạch khoai tây rồi luộc chính sau đó bóc vỏ giã mịn. Thái nhỏ hành, nấu chín vắt lấy nước, nang mực giã nhỏ, rây mịn để làm bột nở. Trộn bột nang mực vào khoai tây nhào đều, cho nước hành, muối, đường giã thành một dẻo vào nhồi đều lên. Để một lúc cho vào cối giã lại, khoảng 15 phút cho bánh xốp. Cuộn tròn lại, cho vào lá chuối, hấp chín để nguội, thái lát mỏng, phơi nắng thật khô. Khi ăn cho vào chảo dầu nóng già rán vàng. Bánh được ăn với các loại gỏi chay. Ngon, dể tiêu.

Bánh gương sen

Bánh gương sen là một món bánh ngon mà lại chứa ít calo giúp ích cho cách giảm cân nhanh của bạn thành công.
Cách làm: Ngâm đậu xanh mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín, giã nhỏ mịn. Bột sắn hòa loãng, lọc lại cho sạch sau đó trộn đều bột sắn. Đậu xanh giã mịn, nước cốt dừa thành bột loãng vừa.
Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho khuôn bánh vào đun nóng. Lấy khuôn ra vẩy khô dầu rồi nhúng vào chậu bột, cho khuôn vào chảo dầu rán, khi bánh lóc ra khỏi khuôn. Trở cho bánh vành đều, gắp ra, để ráo dầu, cho vào lọ đậy kín.

Xem thêm tại https://saffronnhap.com/

Nguồn: phaikhoedep.com