Dành thời gian để thư giãn

Đối với phụ nữ, sức khỏe và sắc đẹp luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt nó còn là chìa khóa vàng giúp họ thành công trong cuộc sống. Dưới đây là những bí quyết giúp phụ nữ ngày càng khỏe đẹp.

Đo chỉ số thân nhiệt cơ sở hàng ngày

Theo dõi chỉ số thân nhiệt cơ sở hàng ngày

Trong cơ thể phụ nữ có 2 loại hooc môn là estrogen và progesterone Estrogen; giúp cho phụ nữ có thân hình đẹp và nước da khỏe mạnh, hơn nữa còn ngăn ngừa được bệnh loãng xương. Ngoài ra, progestetone còn có vai trò trong việc mang thai; và nuôi dưỡng bào thai, lượng hooc môn này tiết ra theo chu kỳ kinh nguyệt của từng người.

Việc theo dõi nhiệt độ cơ thể lúc sáng ngủ dậy bằng việc ngậm nhiệt kế khi chưa vận động; và nói chuyện (nhiệt độ lúc này được đo gọi là thân nhiệt cơ sở). Sau khi thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ sở sẽ giúp cho phụ nữ xác định được ngày rụng trứng; có thể giúp điều động, điều chỉnh được chế độ sinh họat, chế độ dinh dưỡng và luyện tập.

Chăm chỉ đi bộ hằng ngày

Tập thể dục mỗi ngày đều tốt cho tất cả mọi người; đặc biệt với phụ nữ, việc luyện tập sẽ rất tốt cho cơ thể. Đối với phụ nữ đi bộ là môn thể dục nhẹ nhàng mà lại hiệu quả. Mỗi ngày, dành thời gian khoảng 30 phút đi bộ sẽ giúp cho cơ thể thêm dẻo dai và phòng chống lão hóa nhanh.

Theo một số nghiên cứu cho thấy. Nếu chị em phụ nữ duy trì việc đi bộ mỗi ngày sẽ có thể giúp cải thiện hệ tim mạch; giúp tuần hoàn máu và có một vóc dáng săn chắc.

Dành thời gian đi bộ mỗi ngày

Thường xuyên theo dõi cân nặng

Theo dõi cân nặng và lượng mỡ dư thừa trong cơ thể

>>Xem thêm tại chuyên mục bí quyết khỏe và đẹp.

Lượng mỡ dưa thừa thường xảy ra nhiều ở phụ nữ sau khi sinh con và bước vào tuổi tiền mãn kinh. Cuộc sống ngày nay. Việc sử dụng các thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ càng khiến cho tỷ lệ này càng tăng nhanh khó kiểm soát. Vậy cần hạn chế việc tăng cân và tăng lượng mỡ nếu như không muốn cơ thể vừa béo phì lại dễ mắc phải bệnh tật.

Lượng mỡ dư thừa thường hay tập trung ở các bộ phận như vùng bụng, mông, đùi, bả vai … làm cho phụ nữ ngày càng mất đi sự tự tin để mặc những bộ cánh đẹp mắt; không những thế còn khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng do tình trạng thừa cân và mất cân đối trọng lượng.

Vì vậy, việc kiểm soát được cân nặng và lượng mỡ dư thừa trong cơ thể; sẽ giúp cho chị em phụ nữ có tự ý thức việc ăn uống; và luyện tập của mình để luôn có một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng chuẩn.

Dành thời gian thư giãn, massage cơ thể

Công việc bận rộn thường xuyên, ngoài ra khi phụ nữ đến tuổi tiền mãn kinh thì tình trạng thiếu hụt canxi sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng… Lời khuyên cho chị xem là nên dành thời gian tự thư giãn và massage cơ thể tại nhà.

Massage là một loại kích thích vật lý giúp, tác động trực tiếp vào da thịt, hệ thần kình và mạch máu khiến cho những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết từ đó mà nâng cao được năng lục hoạt động của hệ thần kinh và nâng cao quá trình vận động tác động vào cơ thể.

Nên tạo cho mình thời gian thư giãn và massage cơ thể

Xem thêm tại trang Saffronnhap.

Nguồn: delikost.vn