Bông cải xanh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn

Súp lơ (bông cải xanh) có hàm lượng kali cao, giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và chức năng não tối ưu, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bình thường của cơ bắp.

Súp lơ có nhiều hàm lượng kali

Súp lơ có nhiều hàm lượng kali

Súp lơ (bông cải xanh) có hàm lượng kali cao. Giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và chức năng não tối ưu. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển bình thường của cơ bắp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, ngoài kali, bông cải xanh còn rất giàu magie và canxi giúp điều hòa huyết áp. Súp lơ trắng sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C-một chất chống oxy hóa chống lại các phân tử gốc tự do. Vitamin C cũng có thể làm giảm sự khó chịu của cảm lạnh thông thường.

Nguồn canxi và vitamin K dồi dào trong súp lơ rất quan trọng. Đối với sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương. Súp lơ trắng cũng có thể sử dụng glucose-urê. Trong loại rau này để giúp phục hồi các tổn thương trên da. Giúp giải độc da và phục hồi sức sống.

Trên thực tế, vì bông cải xanh chứa nhiều β-carotene nên có thể giúp họ cải thiện khả năng miễn dịch. Các khoáng chất như kẽm và selen trong súp lơ cũng giúp tăng cường miễn dịch.

Điều trị được các bệnh về khớp

Điều trị được các bệnh về khớp

Thử nghiệm trên chuột cho thấy những con chuột được cung cấp chất này. Ở dạng nhân tạo có thể cải thiện đáng kể cấu trúc xương. Sự cân bằng và khả năng vận động. Một liều thuốc mới có tên Sulforadex hoặc SFX-01 tương đương với việc ăn khoảng 2,5 kg bông cải xanh mỗi ngày. Các nhà khoa học cho rằng loại thuốc mới này là một “tiến bộ đáng kể” trong việc điều trị các bệnh về xương khớp. Hiện tại, không có phương pháp điều trị căn bản nào khác cho bệnh này ngoại trừ thuốc giảm đau và thay khớp.

GS Andrew Pitsillides, đồng tác giả chính của nghiên cứu tại Trường Royal Veterinary College ở London, nói: “Những kết quả ban đầu này là rất tích cực là chúng tôi tin rằng sulforaphane là chất có triển vọng trong điều trị thoái hóa khớp.”

Súp lơ phòng được chứng béo phì

Súp lơ phòng được chứng béo phì

Đối với cơ thể con người thì thành phần khoáng chất-vitamin của rất có ích. Bởi nó có tác dụng từ nhiều mặt. Kích thích các quá trình trao đổi chất và tham gia vào hoạt động tạo máu để củng cố hệ tim-mạch. Cũng như các chức năng bảo vệ cơ thể. Vì thế, súp lơ không chỉ được coi là một món ăn dinh dưỡng quý giá. Mà còn là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể.

Ưu thế trong súp lơ là đường fructose và glucose rất tốt đối với những bệnh nhân tiểu đường. Còn đối với những người có bệnh về hệ tim-mạch. Thì súp lơ cũng có ích bởi nó giúp đào thải những cholesterin “xấu” và củng cố mạch máu.

Hàm lượng axit tartric có trong súp lơ giúp phòng tránh chứng béo phì. Súp lơ, cũng như, súp lơ xanh được coi là thực đơn tốt có đặc tính phòng ngừa các bệnh ung thư. Có thể sử dụng súp lơ để điều trị chứng táo bón, các bệnh về gan và chứng chán ăn…

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết về sức khỏe ẩm thực dinh dưỡng hãy tham khảo saffronnhap!

Nguồn: suckhoedoisong.vn