Các động tác yoga giúp chị em dễ chịu

Ngày “đèn đỏ” là ngày mà chị em rất lo ngại. Mỗi tháng các chị em phải trải qua những cơn đau bụng quằng quại. Khiến cơ thể rơi vào tình trạng kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày. Dưới đây là các động tác yoga giúp chị em dễ chịu hơn vào ngày đèn đỏ.

Tư thế yoga úp mặt duỗi mình

Bài tập này giúp phục hồi các cơ quan chức năng vùng bụng, hữu ích trong việc giảm đau hiệu quả trong chu kỳ kinh nguyệt. Đồng thời đây còn là bài tập đơn giản làm giảm thiểu vấn đề lo lắng, buồn bực hay căng thẳng.

Tư thế yoga úp mặt duỗi mình.

Cách thực hiện

Nằm sấp trên sàn, sau đó chuyển sang tư thế quỳ gối. Hai tay đặt dưới vai và mở rộng ngang vai, đồng thời các ngón tay chỉ thẳng về phía trước. Từ từ nâng người lên, duỗi thẳng đầu gối, đầu di chuyển về phía gần chân. Hai chân giữ thẳng, gót chân chạm sàn. Trong lúc thực hiện bạn hãy hít thở đều và chậm rãi.

Động tác gập bụng

Đây là cách để lưu thông máu dễ dàng hơn làm giảm triệu chứng đau bụng kinh hiệu quả. Ngoài ra, việc tập luyện tư thế này thường xuyên còn giúp cải thiện trí nhớ, đặc biệt là hạn chế các nếp nhăn trên gương mặt.

Động tác gập bụng

Cách thực hiện

Đứng thẳng, hít vào và đưa hai tay lên qua đầu. Sau đó thở ra, đưa hai tay hướng về phía trước và từ từ cuối người xuống đặt bàn tay vào dưới mũi chân. Nếu có thể bạn hãy cố gắng chạm trán vào chân. Hít thở đều và đưa người trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 5-7 lần để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Động tác con lạc đà

Để giải toả những cảm giác khó chịu vào ngày đèn đỏ, bạn không thể bỏ qua bài tập hữu ích này. Không chỉ hỗ trợ chứng đau lưng, tư thế lạc đà còn tạo điều kiện cải thiện máu tới tử cung để phục hồi cơ thể nhanh chóng.

Nếu tập động tác này trong những ngày đèn đỏ, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để tránh những tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Động tác con lạc đà

>>Xem thêm tại chuyên mục bí quyết khỏe và đẹp.

Cách thực hiện 

Quỳ trên sàn, các ngón chân úp xuống. Đặt đầu gối rộng hơn hông. Từ từ uốn cong người về phía sau, hai bàn tay chạm vào gót chân. Nếu bước này quá khó, bạn có thể đặt hai tay lên hông. Thả lỏng người và giữ nguyên tư thế trong 10-15 giây, đồng thời hít thở sâu.

Động tác rắn hổ mang

Cảm giác đau bụng mỗi khi hành kinh sẽ không còn làm bạn khó chịu nữa nhờ vào động tác yoga này. Ở động tác này. Máu sẽ được lưu thông dễ dàng và cực kỳ hữu ích trong việc chữa chứng đau lưng và đau bụng kinh.

Động tác rắn hổ mang

Cách thực hiện

Bắt đầu với tư thế nằm úp trên sàn, thở đều thư giãn. Đặt tay lên ngang vị trí vai, lòng bàn tay úp. Từ từ dùng tay nâng nửa thân trước lên, giữ yên nửa thân sau. Hai tay thẳng, ngửa cổ về sau cho tư thế giống con rắn hổ mang. Bạn nên giữ vài giây rồi nhẹ nhàng hạ người xuống trở về tư thế ban đầu.

Lưu ý, khi nâng người lên thì hít vào, hạ người xuống thì thở ra thật đều. Lặp lại động tác này 5-7 lần.

Những động tác không nên tập vào ngày đèn đỏ

Có thể nói, yoga mang đến nhiều công dụng tuyệt vời nhưng đồng thời cũng gây khá nhiều tranh cãi trong việc tập luyện vào “mùa dâu”.

Vì vậy, vào chu kỳ kinh nguyệt bạn nên thực hiện những bài tập nhẹ nhàng; hoặc luyện tập trước đó 5-7 ngày để ngăn chặn những cơn đau sắp ập đến. Bên cạnh, bạn cần hết sức chú ý những động tác cần tránh trong ngày này.

Tư thế lưỡi cày cần tránh

Tư thế lưỡi cày

Ở tư thế này có thể khiến các mạch máu trong tử cung của bạn sưng lên và gây ra cảm giác khó chịu.

Một số tư thế chống ngược

Hầu hết những tư thế phải chống bằng tay hoặc khuỷu tay đều dồn trọng lượng ngược lại lên cơ thể. Điều này sẽ giây khó chịu cho bạn và gia tăng sức ép lên tử cung.

Việc dồn trọng lượng ngược lại lên cơ thể không tốt cho tử cung trong những ngày đèn đỏ.

Hạn chế luyện tập những tư thế chống tay vào mùa dâu.

Xem thêm tại trang Saffronnhap.

Nguồn: elle.vn