Du lịch trong nước chỉ với 5 triệu đồng

Bạn đang rất muốn đi đâu đó để “xả stress” và tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách thoải mái. Nhưng lại đang phân vân về vấn đề tài chính; muốn vừa thư giãn nhưng lại vừa tiết kiệm. Nếu bạn không biết phải chọn đi đâu; và không biết bắt đầu như thế nào. Thì bài viết này sẽ là “chìa khoá” giúp bạn có một chuyến đi vừa thoải mái mà lại vừa tiết kiệm; chỉ với 5 triệu đồng.

Lên ý tưởng và lập kế hoạch

Trên thực tế, điều đầu tiên bạn cần làm là ước tính tổng chi phí cho một chuyến đi. Nhưng tôi đang phân vân không biết bắt đầu từ đâu cho hợp lý; bỏ ra 5 triệu là vừa tận hưởng chuyến du lịch vui vẻ mà không mất chi phí.

Xem thêm nhiều hơn tại du lịch nhé các bạn độc giả.

Phương tiện di chuyển

Phương tiện di chuyển 

Bạn nên cân nhắc chuyến đi sẽ kéo dài bao lâu. Dựa trên kinh nghiệm du lịch trong nước 5 triệu; hành trình lý tưởng là 3 ngày 2 đêm hoặc là 4 ngày 3 đêm.

Bạn nên ưu tiên các loại hình di chuyển như xe khách, tàu hỏa hoặc phương tiện cá nhân; để tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn xin nghỉ phép quá ngắn hạn thì máy bay là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn quyết định đi máy bay, vui lòng đặt vé máy bay trước để được hưởng ưu đãi về giá. Từ đó, để dành tiền cho những kế hoạch tiếp theo trong chuyến đi. Dù đi đâu bạn cũng nên biết mình thích đi đâu; để có thể thoải mái tận hưởng không gian riêng tư và sắp xếp tương ứng.

Lựa chọn nơi ở

Chỉ với 5 triệu; vì vậy bạn cần xác định rõ mục đích của chuyến đi và ưu tiên một khu nghỉ dưỡng tầm trung. Nhưng lúc này chi phí sẽ khá cao nên chuyến đi ngắn ngày là hợp lý 3N2Đ hoặc 2N1Đ là hợp lý.

Nếu bạn thích trải nghiệm khám phá cảnh đẹp và văn hóa vùng miền, thì gợi ý hợp lý nhất là nên chọn những khách sạn giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho hành trình khám phá. Vì đa phần thời gian bạn đã dành để đi vui chơi cho nên không cần những nơi quá sang trọng gây lãng phí.

Nên đi đâu chỉ với 5 triệu

Paris thu nhỏ của Việt Nam, Đà Lạt

Paris thu nhỏ của Việt Nam, Đà Lạt

Đà Lạt là một cái tên đứng đầu danh sách nếu bạn muốn một địa điểm rời xa phố thị ồn ào để tận hưởng thiên nhiên trong lành và không khí mát mẻ, phù hợp cho cả chuyến đi trải nghiệm hoặc nghỉ dưỡng cao cấp.

Đối với những bạn có điểm xuất phát ở TP. HCM hoặc những nơi gần đó có thể chọn phương tiện di chuyển là xe khách để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn xuất phát từ tối hôm trước thì sáng sớm ngày hôm sau đã bạn đã có mặt ở Đà Lạt để tha hồ tận hưởng rồi.

Phú yên, vùng đất thiên nhiên đầy hoang sơ và mộng mơ

Phú yên, vùng đất thiên nhiên đầy hoang sơ và mộng mơ

Đây là một địa điểm đáng cân nhắc cho chuyến đi du lịch với kinh phí 5 triệu của bạn. Để đến Phú Yên có nhiều hình thức di chuyển khác nhau như tàu hỏa, xe khách giá dao động từ 250k đến 450k tuỳ loại xe. Nếu bạn xuất phát từ TP. HCM thì nên đi chuyến vào buổi tối để đến Phú Yên vào sáng hôm sau.

Phú Yên quá nổi tiếng với những món ăn vùng biển giá rẻ, bạn có thể tha hồ ăn phủ phê mà không lo về giá cả, những món đặc sản nổi tiếng như chả dong, mắt cá ngừ đại dương, cơm gà…

Xem thêm về du lịch tại saffronnhap.com

Nguồn: vntrip.vn