Triệu Vy trước đó đã lên tiếng chỉ trích gay gắt hai nghệ sĩ Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa sau khi xem phần xuất hiện diễn xuất của họ trong “Diễn viên mời vào chỗ 2”.

Sự tình khiến giám khảo chỉ trích

Ngày 18/10, Sina tiết lộ, Diễn viên mời vào chỗ là chương trình giải trí được xem nhiều nhất tại Trung Quốc. Các giám khảo là Triệu Vy, Trần Khải Ca, Nhĩ Đông Thăng, Quách Kính Minh,họ thường đưa ra những lời nhận xét rất sắc bén và gay gắt đối với thí sinh.

Đến đoạn diễn xuất của hai nữ thí sinh Lý Khuê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa là một trích đoạn trong bộ phim sân khấu Tiểu Thời Đại; Lý Khuê Nhuế quên lời thoại dẫn đến ấp úng. Khi vở kịch kết thúc, cô rơm rớm nước mắt bật khóc chờ nghe nhận xét của giám khảo; Mạnh Tử Nghĩa như bị lây nhiễm cảm xúc nên đã ôm đàn chị rơi nước mắt theo.

Giám khảo Triệu Vy thẳng thắn chê bai hai nữ diễn viên "giả tạo"

Tuy nhiên trước màn khóc lóc chị em tình cảm; Triệu Vy gay gắt nói phê bình: “Tôi không nghĩ trên sân khấu các em diễn không tốt đâu. Nhưng sau khi kết thúc tiết mục, các em diễn không đủ hay đấy. Các em diễn dưới sân khấu còn nhiều hơn lúc đang thi, nhưng có hơi giả tạo, đạo đức giả”.

Nhận xét của Triệu Vy

Triệu Vy chỉ trích hai nghệ sĩ nên coi trọng phần biểu diễn trên sân khấu; thay vì thể hiện cảm xúc,khóc trên sân khấu để được khán giả đồng tình: “Tôi làm không tốt, tôi không thể biểu diễn.”

Tiểu Yến Tử Triệu Vy cũng dạy Lý Khê Nhuế: “Thực ra quên lời không phải là chuyện xấu. Nếu được xử lý khéo léo, ngay cả việc quên cũng trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, khi đọc lại những dòng bị quên; khán giả sẽ nhận ra rằng em đã sai và em đã chuẩn bị chưa tốt”.

Giám khảo Triệu Vy thẳng thắn chê bai hai nữ diễn viên "giả tạo"

Đối với Mạnh Tử Nghĩa, Triệu Vy cho rằng cô “khóc hùa” theo đàn chị: “Lúc đó thấy Lý Khê Nhuế khóc, em phân vân: ‘Chị ấy khóc rồi, mình có nên khóc một chút không nhỉ? Nếu không khóc theo thì trông hơi sai sai’. Nên em đã khóc theo phải không?”.

Những đánh giá của Triệu Vy dành cho hai diễn viên trẻ nhận được sự đồng tình rất lớn của khán giả; và trở thành chủ đề bàn tán nóng trên mạng xã hội Weibo.

Diễn viên không nên lợi dụng nước mắt

Trong đó, công chúng Trung Quốc bình luận diễn viên trẻ ngày nay không tập trung đóng phim;rèn giũa khả năng diễn xuất mà thường tham gia show giải trí, kiếm tiền nhanh.

Cách làm này dần làm phai nhạt kỹ năng biểu cảm của nghệ sĩ. Bên cạnh đó, có nhiều người quen với việc diễn ở đời thực để chiếm lấy cảm tình của khán giả mà đánh mất chính mình.

Lý Khê Nhuế sinh năm 1990 từng là nghệ sĩ thuộc công ty Gia Hành Thiên Hạ của Dương Mịch; Địch Lệ Nhiệt Ba. Do không được công ty chú trọng phát triển, cô đã kết thúc hợp đồng.

Nữ diễn viên từng tham gia vai phụ trong các tác phẩm Hoạt sắc sinh hương; Người phiên dịch, Lý Huệ Trân xinh đẹp, Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh.

Giám khảo Triệu Vy thẳng thắn chê bai hai nữ diễn viên "giả tạo"iệu

Mạnh Tử Nghĩa sinh năm 1995, có chiều cao 1,7 m, từng giành được giải “Hoa khôi Bắc Ảnh”, là người đẹp nhất giữa ngôi trường có hàng trăm mỹ nhân như Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Nhờ đó, cô nhận được vai Thạch Nghiễn; người hầu của nữ ca sĩ Hàn Quốc YoonA trong phim Võ thần Triệu Tử Long. Vai diễn này xuất hiện không nhiều; Mạnh Tử Nghĩa vẫn được khen ngợi còn xinh đẹp hơn YoonA.

Năm 2019, thành công vang dội của bộ phim Trần Tình Lệnh; giúp tên tuổi của Mạnh Tử Nghĩa lan tràn khắp các mặt báo. Bên cạnh đó, scandal dùng tiền mua thêm đất diễn cũng khiến cô bị chú ý.

Truy cập saffronnhap.com để xem thêm tin tức giải trí.

Nguồn: zingnews.vn