gội đầu thư giãn

Gội đầu thư giãn là một loại hình dịch vụ mới được các spa, salon tóc triển khai nhiều nhất trong những năm gần đây, với nhịp sống bận rộn ngày nay, chị em ngày càng có nhu cầu làm đẹp cao hơn. Đánh vào tâm lý ấy, việc mở rộng loại hình dịch vụ này tràn lan là điều không thể tránh khỏi. 

Nhiều nơi mở cửa đón khách nhưng không biết phải làm sao, ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác. 

Vì vậy, gội đầu thư giãn tuy giúp chúng ta thoải mái nhưng không biết chọn nơi chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mang nhiều nguy cơ bệnh tật ở chị em. 

Hãy xem những nguy cơ và nguy hiểm khi chọn phải gội đầu nơi kém chất lượng. 

Gội đầu thư giãn là phương pháp gì?

Trước đây, các loại dầu gội dễ chịu chỉ là một cách để bạn làm sạch tóc và da đầu. Hiện tại, nó bao gồm xoa bóp các huyệt đạo xung quanh để hỗ trợ lưu thông máu. Ngoài ra, nó còn chăm sóc tóc mềm mại và khỏe mạnh từ trong ra ngoài. 

gội đầu thư giãn

Lý do vì sao chị em lại thích đi gội đầu thư giãn

Có nhiều chị em bận rộn với công việc, gia đình quá nhiều nên đâm ra không có thời gian hằng ngày để gội đầu, chăm sóc tóc. Vì thế mà cứ mỗi cuối tuần, họ lại hẹn nhau nhộn nhịp tại các cơ sở làm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. 

Và việc đến tiệm, spa gội đầu còn giúp được nhiều bổ ích như: Cho tóc thêm chắc khỏe từ gốc đến ngọn. Làm thúc đẩy quá trình phát triển của tóc. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm dầu gội dưỡng chất từ thiên nhiên cũng góp phần làm cho mái tóc trở nên mềm mượt, thướt tha.

Ngoài ra, đi gội đầu thư giãn còn được các ‘’bàn tay nhà nghề’’ lăn xả trên đầu tạo sự sảng khoái, thư giãn cho họ. Đây là điều không thể có được khi chị em phải tự mình gội đầu tại nhà.

Dịch vụ massage da đầu chuyên nghiệp, xoa bóp đúng các vị trí huyệt cũng giúp tăng cường lượng oxy lên não, hỗ trợ máu huyết lưu thông thuận lợi. Từ đó, giúp cho cơ thể hoạt động thoải mái. Tránh các bệnh đau đầu, chóng mặt, đau nửa đầu chẳng hạn. Nhờ vậy mà các chị em ngày càng tươi trẻ, khỏe khoắn, linh hoạt hơn. 

Mối nguy hại khi chọn nơi gội đầu thư giãn kém chất lượng

Đem lại nhiều lợi ích là thế. Tuy nhiên, nếu chị em không chọn đúng nơi uy tín sẽ gây hại đến sức khỏe lắm nhé. Các bệnh tật khi gội đầu thư giãn không chất lượng như:

Có thể gây nên đột quỵ

Tình trạng này được đưa ra ánh sáng khi một người phụ nữ trẻ tuổi thường xuyên gội đầu thư giãn nơi không uy tín. Và sau đó đã đem đến hậu quả là gây nên đột quỵ nguy cấp. 

gội đầu thư giãn

Hiện tượng này đã được các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây nên. Lý do là bởi vì các salon, tiệm gội đầu thường để những chiếc ghế kiểu cũ dựa vào mép bồn gội đầu. Sự nâng đỡ ngắn tạo nên sức nặng của đầu bị dồn hết xuống, khiến các mạch máu trên cổ chèn ép nhau và sau cùng là vỡ đi. Điều đó đã dễ gây nên đột quỵ, lấy đi không ít mạng sống con người trong xã hội hiện nay. 

Đau nhức đầu hơn lúc chưa gội đầu

Khi massage đầu, huyệt thái dương là nơi mà nhân viên chỉ nên làm nhẹ nhàng. Nếu tác động quá mạnh sẽ gây nên đau đầu cho người sử dụng dịch vụ. 

gội đầu thư giãn

Các chị em thường hay nhắc nhân viên nên làm mạnh tay ở huyệt thái dương; để tạo tinh thần sảng khoái là một điều vô cùng sai lầm. Vì thế, khi đi ra ngoài gội đầu; nếu nhân viên không rõ về nguy cơ này, chị em phụ nữ chúng ta ;nên nhắc nhở và đưa ra giải pháp tránh tình trạng nhấn mạnh vào thái dương hai bên; gây nên tình trạng đau nhức đầu thêm nhé. 

Có thể gây ra nấm da đầu

Trong quá trình gội đầu thư giãn, làm đẹp. Chúng ta có thể bị nhân viên cào mạnh quá làm xước da đầu nhưng vẫn cố chịu vì suy nghĩ làm như thế thì da đầu mới sạch, mới đỡ ngứa được. Nhưng thực tế là, da đầu đã bị tổn thương rất nhiều, lâu ngày có thể sinh ra các bệnh như nấm, gàu, rụng tóc.

Ngoài ra, việc đến những cơ sở không uy tín; kém chất lượng sẽ có nguy hại từ những dầu gội không rõ nguồn gốc; thương hiệu. Từ đó gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chúng ta. 

Nên chọn nơi uy tín để sử dụng dịch vụ an toàn

Theo như lời khuyên của các chuyên gia. Các động tác xoa bóp; massage liên quan đến đầu cần phải có bài bản chứ không thể nào làm tùy hứng, cẩu thả được. Những điểm nguy hiểm như đầu; mặt thì cần phải cẩn thận nhiều hơn nữa. Nếu không có kiến thức về lĩnh vực này; sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng. 

Để tránh khỏi những nguy cơ đến sức khỏe; lại được thư giãn thì tại sao chúng ta không bỏ thời gian ra; để tìm hiểu kỹ nơi gội đầu thư giãn chất lượng. 

Cùng theo dõi những bài viết đến từ nhà saffronnhap để biết thêm nhiều thông tin về các loại hình thư giãn nhé!

Nguồn: Lookme.vn