SÁCH

Sống tối giản không chỉ giúp bạn thoát khỏi áp lực công việc và những rắc rối về tài chính; mà còn giúp bạn tận hưởng trọn vẹn từng phút giây trong cuộc sống. Những cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho bạn; sử dụng chủ nghĩa tối giản và tư duy tối giản; giải phóng bạn khỏi những lo âu cùng mệt mỏi; và mục tiêu cuối cùng là tự do tinh thần.

Sách Lối sống tối giản của người Nhật – SASAKI FUMIO

Phong cách sống tối giản của người Nhật bao gồm năm chương.

LỐI SỐNG TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬT – SASAKI FUMIO

Chương 1: Tác giả giới thiệu về lối sống tối giản và định nghĩa của nó. Sau đó, anh ấy sẽ đưa ra lý do của mình khi theo đuổi lối sống này.

Chương 2: Tác giả giải thích lý do tại sao nhiều đồ đạc lại tích tụ trong nhà sau bao nhiêu năm. Ý nghĩa của đồ đạc được tích lũy do thói quen hoặc nhu cầu của con người như vậy là gì?

Chương 3: Gồm các quy tắc và phương pháp thu gọn đồ đạc cụ thể. Ngoài ra, còn có một danh sách 15 điều bổ sung cho những ai muốn làm cho cuộc sống đơn giản hơn.

Chương 4: Tiết lộ những thay đổi của tác giả sau khi chuyển nhà. Ngoài ra, ông cũng tiến hành phân tích và điều tra thêm các kết quả nghiên cứu tâm lý.

Chương 5: Sau Chương 4, tác giả sẽ giải thích tại sao những thay đổi của lại dẫn đến “hạnh phúc”.

Sách bài trí nghệ thuật của người Nhật – MARIE KONDO

Chuyên gia sắp xếp và dọn dẹp người Nhật, Marie Kondo; sẽ giúp bạn dọn sạch ngôi nhà của mình một lần cho mãi mãi; với các phương pháp truyền cảm hứng được thực hiện theo từng bước. Điểm mấu chốt để thành công; trong việc dọn dẹp nhà cửa và sống tối giản là; bạn phải thực hiện theo thứ tự đúng; chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự yêu thích; làm tất cả cùng lúc và thật nhanh. Sau đó, trong suốt phần đời còn lại; bạn chỉ cần lựa chọn giữ lại thứ gì và bỏ đi thứ gì.

Sách của DOMINIQUE LOREAU – Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

Chúng ta mới chỉ mới bắt đầu nhận thức về nguy cơ của sự thừa thãi và dư dả vật chất. Ngày càng có nhiều người kiếm tìm niềm vui và lợi ích của cách sống tối giản; gần gũi với thiên nhiên hơn và vượt lên trên sự cám dỗ; để sáng tạo ra những phong cách sống mới hiện đại, nhiều ý nghĩa. Cuốn sách này ghi chép lại những trải nghiệm của tác giả Dominique Loreau; những lời khuyên và bài tập thực hành để thấm nhuần; thích nghi với thách thức mới, với sự thay đổi về nhu cầu, khả năng và tình huống; giúp chúng ta hiểu biết đúng đắn về nghệ thuật sống tối giản.

SÁCH CỦA DOMINIQUE LOREAU - NGHỆ THUẬT TỐI GIẢN

Sách Sống đơn giản cho mình thanh thản – SHUNMYO MASUNO

Sống đơn giản là sống như thế nào? Nó không đơn giản như việc sắp xếp, dọn dẹp; bày biện lại một đống đồ vật. Nó cũng chẳng phải là sự bằng lòng với cuộc sống bình dị mà bạn đang có. Sống đơn giản là nhìn thấu được những điều quan trọng đối với bản thân mình. Chính bản thân mỗi người cần khám phá ra điều quan trọng với mình; cả về vật chất lẫn tinh thần. Chẳng phải khi bạn nhận ra những điều đó rồi; cuộc sống hay suy nghĩ đều trở nên rất đơn giản hay sao? Sống đơn giản cho mình thanh thản; sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên giản dị, chân thành; để bạn trút bỏ bớt những gánh nặng không cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống hằng ngày; và khám phá ra tâm hồn phong phú bên trong con người mình.

Sách của HIDEKO YAMASHITA – Tối giản – Sở hữu ít đi, hạnh phúc nhiều hơn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Danshari nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc? Bạn đã khi nào cảm thấy bế tắc, mệt mỏi vì sở hữu quá nhiều thứ không cần thiết nhưng không biết phải sắp xếp lại từ đâu? Thời đại công nghệ ngày một phát triển, chúng ta thường nghĩ, càng đầy đủ vật chất tiện nghi, cuộc đời sẽ càng thêm hoàn mĩ. Nhưng người Nhật lại cho rằng, đơn giản hóa vật dụng bao nhiêu, cuộc sống sẽ tối ưu bấy nhiêu. Sống tối giản giúp chúng ta có thể nhận thức được bản thân, sắp xếp lại những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu và khiến cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều. Danshari là một điều kì diệu giúp bạn buông bỏ gánh nặng, sống tích cực hơn mỗi ngày. Và Tối giản – Sở hữu ít đi, hạnh phúc nhiều hơn sẽ là người đồng hành hữu ích của bạn trong chặng đường buông bỏ gánh nặng ấy!

Sách Dọn cho gọn tâm trí – YUKO HIROSE

Không gian sống chính là tấm gương phản ánh nội tâm của con người. Mọi suy nghĩ hay cảm xúc của một người đều thông qua đó mà phản chiếu rõ rệt. Vậy nên, hành trình dọn dẹp hay cuộc sống tối giản mà Yoko Hirose hướng đến không đơn thuần chỉ là sự buông bỏ về vật chất mà còn là sự quán chiếu sâu sắc về hành trình sắp xếp lại tâm, thân, trí của chính mình. Dọn cho gọn tâm trí có nội dung khá ngắn gọn và dễ tiếp cận, hình ảnh đẹp và trực quan, thích hợp cho những ai đang bắt đầu những bước đầu tiên trong hành trình thay đổi lối sống của mình.

Sách viết về lối sống tối giản của MICHELLE, NXB BLOOM

Muốn ít đi – Hạnh phúc nhiều hơn ghi lại những trải nghiệm sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà của Michelle – người phụ nữ có một gia đình đông đúc với cuộc sống thường xuyên phải dịch chuyển. Để có một không gian thoải mái, thuận tiện mà vẫn gọn gàng dù sống ở Mỹ hay Nhật, cô đã chọn cách tối giản để bắt đầu cuộc “cách mạng” nhà cửa của mình.

  SÁCH VIẾT VỀ LỐI SỐNG TỐI GIẢN CỦA MICHELLE

Không cầu kỳ hay phức tạp; những quy tắc nho nhỏ của Michelle rất thú vị và hữu ích; ai cũng có thể áp dụng vào chính căn nhà của mình. Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ những nguyên tắc giản dị; để có một cuộc sống đơn giản mà vẫn thật thoải mái, đủ đầy. Sự tối giản qua lăng kính của Michelle trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn bao giờ hết; ai cũng có thể tự mình tinh giản nhà cửa, buông bỏ ràng buộc để cảm nhận sự thảnh thơi trong tâm hồn.

Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác tại chuyên mục Lối sống của Saffron.

Nguồn: Elle.vn