Khi đi du lịch, nhất định phải mang theo những vật dụng này

Mỗi dịp lễ, tết, kỳ nghỉ hè; mỗi người đều sắp xếp cho mình một chuyến du lịch cực kỳ thú vị cùng ới người thân, bạn bè. Để chuyến đi thật hoàn hảo; chúng ta nên lên kế hoặc rõ ràng. Đặc biệt là phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết nhất cho chuyến đi của mình nhé.

Giấy tờ cá nhân

Giấy tờ cá nhân

Điều đầu tiên cần nhớ khi đi du lịch là danh tính của bạn. Các loại giấy tờ tùy thân được mang theo bao gồm:

  • Trong nước: CMND / thẻ công dân, giấy phép lái xe mô tô, ô tô.
  • Ở nước ngoài: Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân, Giấy phép lái xe quốc tế, Passport, Visa (nếu quốc gia bạn đến yêu cầu phải có).

Phải đem theo giấy khai sinh bản sao của con để chứng minh quan hệ huyết thống; nếu bạn có dắt con mình theo di du lịch. Các loại nhận biết rất quan trọng, vì vậy bạn nên cất gọn gàng trong ví và luôn mang theo bên mình. Bạn cũng có thể chuẩn bị một chiếc cặp nhỏ hoặc mặc một chiếc áo khoác có túi bên trong.

Tiền và thẻ tín dụng là một trong những thứ quan trọng phải có khi đi du lịch

Tiền và thẻ tín dụng là một trong những thứ quan trọng phải có khi đi du lịch

Tiền và thẻ tín dụng là một trong những thứ quan trọng nhất phải có khi đi du lịch. Trong hành trình, bạn nên tìm hiểu đơn vị tiền tệ của điểm đến. Chuẩn bị một ít tiền mặt, và một số khác nên để trong thẻ ngân hàng (nếu đi du lịch nước ngoài cần có thẻ visa). Đây là một món bạn không thể quên trong danh sách đồ dùng cần thiết khi đi du lịch của mình nhé.

Ngân sách du lịch riêng giúp thanh toán dễ dàng hơn. Đối với tiền mặt, bạn có thể dùng để trả xe, đi ăn nhà hàng, mua đồ có giá trị nhỏ… Bạn có thể dùng thẻ ngân hàng để thanh toán các hóa đơn lớn, hoặc dùng khi hết tiền; thì bạn có thể tìm cây ATM rút ra và sự dụng.

Mang theo quá nhiều tiền mặt ảnh hưởng đến việc di chuyển, an toàn. Ngoài ra, một số quốc gia có quy định về ngoại tệ; tiền mặt được mang vào khi qua cửa hải quan. Do đó, bạn nên lưu ý nhé.

Vali, balo, túi xách đựng đồ

Một chiếc vali du lịch tốt không chỉ giúp bạn sắp xếp quần áo gọn gàng; bảo quản những thứ cần mang theo trong chuyến đi không bị hư hại. Đối với người hay di chuyển; bạn nên sắm cho mình một chiếc vali tốt, có màu sắc yêu thích để đồng hành.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng máy bay; một chiếc vali tốt còn chưa đủ, nó còn phải có trọng lượng nhẹ, kích thước hợp lý và khả năng chịu va đập tốt. Bạn nên sử dụng hình dán, dây ruy băng hay bất kỳ thứ gì có thể làm dấu chiếc vali của mình; để tránh việc cầm nhầm hay thất lạc.

Trường hợp bạn đang có chuyến du lịch đến những vùng có địa hình không bằng phẳng; vali không phải lựa chọn khéo léo, lúc này hãy sắm cho bản thân một balo có độ bền cao; thiết kế tối giản, kích thước lớn, chống thấm nước…giúp việc di chuyển của bạn dễ dàng hơn.

Cùng saffronnhap.com xem thêm nhiều hơn những tin tức du lịch nhé các bạn độc giả.

Nguồn: ferrovit.vn