Không lo bị thất lạc hành lý với 5 mẹo sau đây khi đi du lịch

Đối với nhiều người, mất hành lý khi đi du lịch là một cơn ác mộng, nhưng hãy yên tâm, hãy làm theo những mẹo nhỏ sau đây và bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình huống tồi tệ này.

Điều này tốt hơn là đi du lịch khi bạn không bận bịu vô tình làm thất lạc hành lý ở những nơi như sân bay, bến xe, khách sạn, đường phố đông đúc. Khi đó, bạn vừa bực mình vừa lo lắng chỉ vì bị mất tiền và những vật dụng quan trọng (như CMND, hộ chiếu, visa), kèm theo đó là vô số rắc rối và lo lắng về thủ tục. Vì vậy, để tránh bị thất lạc trong chuyến du lịch, bạn nên “giắt túi” ngay những mẹo nhỏ dưới đây để luôn có được hành trình “xuất hành” ưng ý nhất.

Chuẩn bị hành lý tinh giản

Khi đi du lịch, bạn muốn mang theo một thứ gì đó vì nghĩ rằng nó cần thiết. Kết quả là bạn sẽ “gánh cả nhà” với hàng tá chiếc túi lớn nhỏ. Có quá nhiều túi vải thô và rất khó để kiểm soát và chú ý đến chúng trong chuyến hành trình bận rộn của bạn. Với cách này, bạn rất dễ để quên có túi hành lý trên tàu; taxi và bạn bị thất lạc trong suốt hành trình.

Chuẩn bị hành lý tinh giản

Mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi

Để tránh thất lạc hành lý trong chuyến đi; bạn sẽ cần thực hiện nhiều bước để làm lại những giấy tờ quan trọng bị thất lạc và mất nhiều tiền do thất lạc đồ đạc.

Vì vậy, hãy cân nhắc mua bảo hiểm du lịch để có thể được bảo vệ nếu bạn bị thất lạc hành lý trong chuyến đi; đặc biệt là khi bạn đang mang theo những vật dụng đắt tiền (như máy tính xách tay, điện thoại thông minh).

Mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi

Tuy nhiên, chuyên gia tư vấn này cho rằng điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ hợp đồng để hiểu rõ về mức bảo hiểm mà mình được hưởng. Nếu bạn bị mất thứ gì đó do sơ suất trong việc chăm sóc hành lý của bạn; nhiều công ty bảo hiểm sẽ không đồng ý bồi thường.

Khiến hành lý của bạn thật nổi bật

Điều này có thể giúp bạn tránh bị thất lạc hành lý khi lấy đồ trên băng chuyền máy bay trong suốt hành trình. Bạn cũng có thể thêm một tờ giấy vào hành lý của mình và viết tên của bạn lên đó để tránh nhầm lẫn giữa một số vali nhất định Màu sắc và kiểu dáng của vali đôi khi rất giống nhau ở các sân bay.

Khiến hành lý của bạn thật nổi bật

Bạn có thể dán hoặc sơn lên vali và trang trí theo phong cách riêng của mình để chúng trở nên độc đáo để người khác dễ dàng nhận thấy đây không phải là hành lý của mình; cũng không phải là “nhầm”.

Ngoài ra, bạn hãy đầu tư một chiếc khóa tốt cho vali hành lý của mình để tránh thất lạc hành lý khi đi du lịch. Điều này nhằm giúp kẻ gian không nhân cơ hội dễ dàng mở túi xách; vali của bạn ra và lấy đi những vật dụng giá trị bên trong.

Luôn để ý tới hành lý trong suốt chuyến đi

Đã bao giờ bạn bị thất lạc hành lý khi đi du lịch? Hãy nghĩ lại bạn bị mất đồ trong trường hợp nào? Bạn bị mất đồ tại sân bay; hay vừa quay đi quay lại giữa bến xe thì phát hiện bị mất đồ?

Luôn để ý tới hành lý trong suốt chuyến đi

Vì vậy, bí quyết để tránh bị thất lạc hành lý khi đi du lịch là luôn để mắt tới những túi đồ của bạn; đặc biệt tại những nơi đông đúc như sân bay; bến tàu xe; các quán ăn; các khu vui chơi… Khi bạn cần dùng toilet công cộng hoặc đi đâu đó; chẳng hạn như đi mua vé; đi làm thủ tục; hãy nhờ bạn bè; người đi cùng đoàn để mắt tới hành lý giúp bạn.

Khi ở khách sạn, nhà nghỉ; hãy kiểm tra khóa cửa để đảm bảo chúng hoạt động tốt; nhớ cất tư trang; vật dụng đắt tiền trong két an toàn khi ra ngoài để có thể vui chơi một cách an tâm; thoải mái mà không cần canh cánh lo về chiếc laptop đắt tiền đang đặt trong phòng khách sạn.

Luôn mang theo vật dụng giá trị bên người

Ngày nay, trộm cắp ngày càng “có nghề” và túi hành lý của bạn sẽ “không cánh mà bay” chỉ trong nháy mắt. Do đó, để tránh thất lạc hành lý khi đi du lịch hãy mang theo bên người những vật dụng giá trị như ví tiền, passport; giấy tờ tùy thân thay vì để chúng trong hành lý.

Luôn mang theo vật dụng giá trị bên người

Nếu bạn để ví trong túi quần, túi áo, hãy để chúng trong những chiếc túi có khóa kéo để phòng ngừa bị móc túi ở những nơi đông người. Khi bạn ra ngoài chơi; hãy mang những giấy tờ tùy thân; vật dụng đắt tiền trong chiếc balo gọn nhẹ và mang chúng bên người; chỉ để lại những vật dụng như quần áo; đồ trang điểm; đồ vệ sinh cá nhân… trong phòng khách sạn.

Hãy chú ý luôn khóa miệng chiếc balo; túi xách đeo bên người này phòng trường hợp đồ đạc bên trong bị rơi ra hoặc bị móc túi.

Trường hợp tương tự cũng áp dụng khi bạn đi tàu xe, hãy mang chiếc balo chứa vật dụng quan trọng, giấy tờ tùy thân bên người, còn túi hành lý cỡ lớn chứa quần áo bạn có thể để trên kệ hành lý trên đầu.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Saffronnhap Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!