Người ta thường nói “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Dù đang ở độ tuổi già hay trẻ; các bạn phái đẹp đều muốn mình luôn có một làn da mặt cực kỳ hoàn hảo. Thế mới có đủ tin tin ra đường. Vì vậy, nhiều người tìm đến spa để có các biện pháp công nghệ phù hợp.

Về cấu trúc của da mặt

Về cấu trúc của da mặt

Da người là một cấu trúc phức tạp đa chức năng và là cơ quan hoàn chỉnh nhất của cơ thể con người. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể con người; chiếm khoảng 15% trọng lượng cơ thể. Về thành phần hóa học, da chứa khoảng 70% nước, 25% protein và 2% lipid.

Cấu tạo da gồm 3 phần chính là biểu bì, trung bì và hạ bì. Ba lớp này hoạt động hài hòa để hướng dẫn các tế bào, sợi và cấu trúc vô định hình khác trên da; hình thành làn da khỏe mạnh.

Qua những phân tích trên, chúng ta đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của làn da đối với chúng ta; đặc biệt là cấu trúc da mặt. Da đẹp là da có cấu trúc hoàn chỉnh và chức năng của các thành phần cấu trúc hình thành trên da.

Xem thêm tại công nghệ làm đẹp nhé các bạn độc giả.

Một số phương pháp công nghệ làm đẹp da

Trẻ hoá làn da và làm căng bóng da

Nó được gọi là một phương pháp trẻ hóa và săn chắc da. Cơ chế hoạt động của công nghệ này là đưa tinh chất vào sâu bên trong tế bào; và phân giải tối ưu các hắc sắc tố.

Các phương pháp trẻ hóa da còn có thể làm trắng da và hạn chế tình trạng thâm đen trở lại. Nó có các thành phần hoạt tính như arbutin, glutathione, axit azelaic và vitamin.

Phương pháp điện di

Phương pháp điện di

Đây là phương pháp trị nám da hiệu quả, kết hợp với phương pháp lấy nhân mụn. Phương pháp này sử dụng tinh chất C điều trị giúp mờ thâm; và se khít lỗ chân lông nhờ vào dòng điện đặc biệt mà chuyển hoá C vào sâu bên trong các tế bào gốc của da.  Đây cũng là một loại chất xúc tác thúc đẩy collagen dưới da hoạt động mạnh mẽ. Giúp hạn chế sự lão hoá và giúp da sáng đẹp từ bên trong.

Phương pháp cấy tế bào gốc cho da

Phương pháp cấy tế bào gốc cho da

Đây được xem là một trong những bước đột phá trong công nghệ làm đẹp da mặt. Và được ứng dụng cho việc trẻ hoá làn da. Phương pháp này được thực hiện bằng cách trích tiểu cầu máu của chính bạn để đưa vào vị trí da bị hư tổn cần phục hồi. Từ đó các nhân tố từ tế bào này sẽ kích thích sự tăng sinh tế bào.

Đồng thời, nó còn kích thích cả sự sinh trưởng của collagen, nguyên bào sợi, tăng sinh lượng hyaluronic acid dưới da…Từ đó, các tế bào dưới da sẽ dần được cải thiện và trẻ hoá một cách tối ưu. Tuy nhiên, công nghệ này không thực hiện được với những người đang bị nhiễm trùng; hoặc bị dị ứng da hay chức năng tiểu cầu không bình thường.

Một số phương pháp khác nữa

Ngoài ra, còn có một số công nghệ làm đẹp da mặt bằng phương pháp lăn kim, phi kim; hay trẻ hoá da bằng công nghệ laser. Đây đều là các phương pháp đảm bảo cho làn da của bạn bền bỉ với thời gian. Mang lại kết quả lâu dài chứ không chỉ ở thời gian tức thời. Do đó số tiền bạn bỏ ra không chỉ là trải nghiệm bằng công nghệ cao mà nó có công dụng dài lâu.

saffronnhap.com, nơi chia sẻ những tin tức làm đẹp.

Nguồn: dep365.vn