Bộ phim điện ảnh nên xem

Bạn cho rằng mình chính là người yêu thiên nhiên và luôn muốn hướng đến lối sống bền vững, thân thiện với môi trường; thì xin hãy dừng chân và đừng bỏ lỡ dánh sách những bộ phim tuyệt vời và ý nghĩa này.

Chúng ta đa phần khi lớn lên đều sẽ rời xa nơi chôn rau cắt rốn của chính mình; để dấn thân vào những thành phố đông đúc và lúc nào cũng khoác trên mình sự bận rộn. Ta bắt đầu quên mất hoặc chưa từng trải nghiệm lối sống gần gũi với thiên nhiên; quên đi sự bình yên, thoải mái mà chính thiên nhiên đem lại. Hãy cảm nhận những điều đó qua những bộ phim sau khi bạn có thời gian nhé. Mình tin chắc rằng nó sẽ không khiến bạn cảm thấy thất vọng.

SIÊU LỢN OKJA

Siêu lợn Okja là một trong những bộ phim hay về đề tài giả tưởng, lãng mạn, hài hước được Netflix đầu tư sản xuất và do Bong Joon Ho làm đạo diễn.

Ngoài những phân cảnh xúc động về tình bạn giữa Okja và Mija, phim còn gửi gắm đến người xem nhiều thông điệp đáng suy ngẫm về những con người lạnh lùng, ác độc; về một ngành thực phẩm bảo trùm toàn là sự dối trá; về những con người chỉ ham của rẻ; và những chú lợn đầy tình cảm như là điều tốt đẹp duy nhất trong những cái xấu ấy.

Phim sẽ khiến bạn suy nghĩ về các vấn đề ẩm thực, lối sống và phong cách ăn uống.

Phim gần gũi với thiên nhiên, động vật

LITTLE FOREST: SUMMER – AUTUMN/ WINTER – SPRING

Little Forest (Komori) là tác phẩm điện ảnh Nhật Bản chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Igarashi Daisuke. Phim được chia thành 2 phần, công chiếu cách nhau nửa năm: tập Hạ – Thu vào tháng 8/2014, Đông – Xuân vào tháng 2/2015.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, bạn chắc chắn sẽ phải lòng bộ phim này. Cảnh sắc bốn mùa của miền Đông Bắc Nhật Bản được mô tả vô cùng chân thực, sống động, nguyên sơ và đẹp đẽ vô cùng.

Nếu bạn là người yêu ẩm thực, bạn chắc chắn cũng sẽ thích phim bộ này. Mỗi lần nấu ăn là mỗi lần Ichiko thưởng thức cuộc sống giản đơn của mình.

WOOD JOB – CUỘC SỐNG ĐƠN GIẢN Ở KAMUSARI

Thử tưởng tượng mà xem, những người quen sống ở thành phố sẽ như thế nào khi bước chân về một vùng nông thôn thiếu điện, thiếu nước sạch và đặc biệt là không mạng di động, không Internet?

Bộ phim có tiết tấu khá chậm và nhẹ nhàng bên cạnh khung cảnh núi rừng hùng vĩ tại Kamusari. Tất cả đều đã trở thành những hình ảnh hiếm gặp trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ có yếu tố hài hước, Wood Job còn mang tới sự sâu sắc thường thấy trong phim Nhật. Câu chuyện trung tâm là sự mâu thuẫn giữa hai lối sống nông thôn và thành thị; lẫn trong đó là ý nghĩa của lâm nghiệp mà nhiều người đã lãng quên. Đôi lúc trong cuộc sống hiện đại, chúng ta đã chạy theo lợi nhuận trước mắt mà quên mất rằng, nếu không gìn giữ, thì thiên nhiên cũng sẽ chẳng còn lại gì.

FINAL STRAW: FOOD, EARTH, HAPPINESS

Đây là bộ phim tài liệu của đạo diễn Patrick Lydon và Suhee Kang, đặt vấn đề về những ý tưởng xoay quanh lương thực, kết nối sinh thái và hạnh phúc cá nhân.

Bộ phim được hai đạo diễn trẻ tuổi lấy cảm hứng từ chuyến thăm anh nông dân Seonghyun Choi ở Hàn Quốc. Choi xây dựng một mối quan hệ lành mạnh với đất, cây trồng, hàng xóm và cả khách hàng thay vì chỉ dựa trên các giao dịch kinh tế và lợi nhuận. Những gì chúng ta cần làm để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống là bắt đầu xây dựng mối quan hệ lành mạnh.

Bộ phim sẽ mang lại cho bạn cảm hứng, hạnh phúc; và thậm chí là động cơ để thực hiện một số thay đổi trong lối sống của riêng mình.

Phim về các yếu tố thiên nhiên: HỰC PHẨM, TRÁI ĐẤT, HẠNH PHÚC

RỪNG XANH KỲ DIỆU

Rừng xanh kỳ diệu là một trong những bộ phim hay của đạo diễn Pháp gắn bó với dòng phim tài liệu – Luc Jaquet. Tác phẩm là chuyến phiêu lưu khám phá đặc biệt về thế giới hoang dã còn nguyên trạng.

Bộ phim trả lời cho chúng ta về quyền năng của thực vật. Chúng có ngôn ngữ riêng, có thể giao tiếp với nhau và giao tiếp với mây trời. Hiểu được quyền năng của cây cối, chúng ta sẽ tự nhìn lại mình; sẽ học được cách tôn trọng thiên nhiên; sẽ thôi cho mình cái quyền làm chủ đầy ảo tưởng. Sống hòa hợp với tự nhiên; chịu sự che chở của tự nhiên là lựa chọn thông minh nhất của loài người.

HOME – NGÔI NHÀ CHUNG

Home cũng là một trong những bộ phim hay thuộc “Trái Đất nhìn từ bầu trời”; do nhà làm phim người Pháp Yann Arthus-Bertrand thực hiện.

Nếu những ai đã từng mê những bộ phim khoa học về môi trường thì không thể bỏ qua phim này. Đó là câu chuyện về một Trái Đất sơ khai, một Trái Đất là mái nhà chung của muôn loài và một Trái Đất đứng trước biết bao thảm họa do con người gây ra. Những cảnh quay hoành tráng trong phim đẹp đến nghẹt thở; mở ra trước mắt ta một hòn đảo giữa vũ trụ bao la; một thiên đường của cỏ cây, thiên nhiên, động vật chứ không riêng gì con người.

Đã đến lúc chúng ta nhìn lại vị trí, vai trò của mình trên Trái Đất này!

NGÔI NHÀ CHUNG

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết. Hãy truy cập saffronnhap để đọc thêm nhiều bài viết về lối sống nhé!

Nguồn: elle.vn