Massage bằng tre được sử dụng rộng rãi trong dịch vụ spa

Massage là một trong những liệu pháp chăm sóc sức khỏe và tinh thần cần thiết trong dịch vụ spa chuyên nghiệp. Dịch vụ giúp quản lý căng thẳng và hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe như đau cơ, đau đầu và mất ngủ. Massage bằng tre là một loại hình thư giãn mới hiện nay, góp phần tăng lợi nhuận kinh doanh spa của bạn khi khuyến khích nhiều khách hàng sử dụng. Với các bộ phận bằng tre, được thiết kế đặc biệt cho từng vùng massage trên cơ thể, đặc biệt là vai và lưng, giúp thư giãn cơ thể tối đa đồng thời giảm căng thẳng và mệt mỏi. Xoa bóp bằng tre còn giúp giảm đau, kích thích tuần hoàn máu, nhanh chóng phục hồi sinh lực. 

Massage tre trong dịch vụ spa thư giản

Người phương Đông thường nói cây tre là biểu tượng của sự hòa bình, thịnh vượng và trường tồn. Còn người phương Tây nghĩ tre là loại cây mộc mạc, lành tính và thân thiện môi trường. Do đó, có quan niệm rằng, khi massage tre, người trị liệu sẽ được tiếp nhận sinh khí của tre, trở nên kiên cường và dẻo dai.

So với những hình thức massage khác đã tồn tại từ lâu, massage tre có tuổi đời khá trẻ. Sở dĩ liệu pháp này có thể phát triển nhanh chóng với mức độ phổ biến rộng khắp là bởi hiệu quả trị liệu và sự thuận tiện. Người ta thích thú khi da thịt tiếp xúc những ống tre ấm nóng lăn đều. Người ta hài lòng khi sự thô ráp bề mặt tre kích thích mọi vùng giác quan trên cơ thể.

Massage tre trong dịch vụ spa thư giản

Thực hiện dễ dàng trong dịch vụ spa

Để bắt đầu liệu pháp độc đáo này; kỹ thuật viên chỉ cần làm nóng bộ dụng cụ massage tre bằng vali hấp. Nếu như không có sẵn, họ cũng có thể dùng nồi hấp, chăn điện. Đồng thời, kết hợp thêm dầu massage để thao tác thêm dễ dàng. Các thanh tre có ưu điểm giữ nhiệt lâu, thuận tiện trị liệu. Các thanh tre có chiều dài và đường kính khác nhau; dễ dàng trị liệu ở nhiều vùng trên cơ thể. Gậy dài được sử dụng để lướt và lăn trên các cơ lớn như lưng và đùi. Những cây gậy ngắn để massage mặt hoặc giải phóng các huyệt đạo; kích hoạt lưu thông máu hiệu quả. Các cơ nhỏ ở tay và chân được massage với cuốn mỏng hơn.

Các thành phần trong bộ dụng cụ massage tre đặc biệt hữu ích đối với kỹ thuật viên spa. Những ống tre, thanh tre này như đôi tay thứ 2 của họ, gia tăng sự hỗ trợ về lực; hướng và bề mặt tác động. Cấu tạo các ống tre tròn, nhẹ nhàng, dễ cầm nắm, giúp thuận tiện trong thao tác. Đối với các hình thức massage trị liệu sâu; họ không cần tốn nhiều sức, vẫn có thể ấn lực mạnh gấp 3 – 5 lần và lăn đồng thời ở các bề mặt rộng trên cơ thể. Nhờ đó, kỹ thuật viên có thể gia tăng năng suất làm việc nhờ giảm được công lực cho mỗi lần trị liệu.

Thực hiện dễ dàng trong dịch vụ spa

Mang lại nhiều lợi ích khi massage bằng tre

Giảm căng cơ và đau nhức: Massage tre sử dụng sức nóng trong các thanh tre để truyền dẫn vào những vị trí nhất định của cơ thể; giúp kích thích trực tiếp các huyệt đạo, tăng tuần hoàn máu; giảm đau nhức các cơ và khớp xương.

Giảm căng thẳng và lo lắng: Những thanh tre lăn trải đều trên khắp cơ thể sẽ góp phần lưu thông khí huyết; đả thông huyệt đạo. Đồng thời, kết hợp với các bài massage tay điêu luyện của kỹ thuật viên sẽ giúp giải phóng năng lượng; đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, giảm lo âu.

Cải thiện làn da: Massage tre toàn thân còn giúp làn da khỏe mạnh từ bên trong. Da sẽ được kích thích để sản sinh các tế bào mới làm bề mặt săn chắc hơn.

Mang lại nhiều lợi ích khi massage bằng tre

Hãy cùng saffronnhap tham gia vào thế giới làm đẹp thư giãn

Nguồn: thanhnien.vn