Mỗi ngày ăn một quả bơ sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Quả bơ là một loại thực phẩm lành mạnh, giàu chất xơ và chất béo không bão hòa đơn. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng ăn bơ cũng có thể cải thiện sức khỏe đường ruột. Bơ rất giàu chất xơ và chất béo không bão hòa đơn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Có rất nhiều lợi ích

Có rất nhiều lợi ích

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Rupali Datta cho biết: “Quả bơ có nhiều chất béo nhưng lại là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn hàng ngày”. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trường Cao đẳng Nông nghiệp, Khoa học Tiêu dùng và Môi trường Hoa Kỳ và Đại học Illinois không chỉ bổ sung lợi ích cho sức khỏe mà còn phát hiện ra rằng bơ được thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Một vài ngày cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Các nhà nghiên cứu nói rằng những người ăn bơ trong một bữa ăn mỗi ngày có lượng vi khuẩn đường ruột cao hơn, giúp phân hủy chất xơ và sản xuất các chất chuyển hóa hỗ trợ sức khỏe đường ruột. So với những người không ăn bơ, mức độ đa dạng vi sinh vật của họ cao hơn. Ngoài ra, quả bơ còn chứa nhiều chất xơ, không chỉ khiến bạn no lâu mà còn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Theo nghiên cứu cho rằng

Theo nghiên cứu cho rằng

Nghiên cứu được thực hiện trên 163 người lớn thừa cân hoặc béo phì từ 25 đến 45 tuổi. Họ có thể ăn một bữa một ngày thay cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Một nhóm ăn một quả bơ trong mỗi bữa ăn, trong khi nhóm đối chứng ăn cùng một bữa không có bơ. Trong 12 tuần của cuộc nghiên cứu. Những người tham gia được cung cấp mẫu máu, nước tiểu và phân. Họ cũng báo cáo họ đã ăn bao nhiêu bữa và ghi lại mọi thứ họ đã ăn 4 tuần một lần.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn một quả bơ mỗi ngày có lượng vi khuẩn đường ruột dồi dào hơn. Giúp phân hủy chất xơ và tạo ra các chất chuyển hóa hỗ trợ sức khỏe đường ruột. “Họ cũng có sự đa dạng vi sinh vật cao hơn so với những người không được ăn bơ”. Theo một báo cáo trên trang web của trường Đại học Illinois, Mỹ.

Bơ là một loại thực phẩm tốt

Bơ là một loại thực phẩm tốt

Bơ là một loại thực phẩm giàu năng lượng. Nhưng nó cũng giàu chất dinh dưỡng và chứa các vi chất dinh dưỡng. Quan trọng mà nhiều người không ăn đủ như kali và chất xơ. Nếu bạn đang có kế hoạch đưa loại trái cây lành mạnh này vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Thì đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Loại quả này được các nhà khoa học đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng có trong nó. Bơ có thể được sử dụng để nêm nếm vào tất cả các món ăn để tăng hương vị cho món ăn. Giúp món ăn thơm ngon tròn vị hơn. Nó cũng là thành phần chính trong món xốt kem guacamole. Ngày nay, quả bơ đã trở thành một loại thực phẩm vô cùng phổ biến. Được nhiều người lựa chọn vì múc đích sức khỏe. Nó thường được gọi là một siêu thực phẩm với một loạt các thuộc tính sức khỏe thực sự.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo saffronnhap tại chuyên đề sức khỏe thực phẩm dinh dưỡng!

Nguồn: 24h.com.vn