cung hoàng đạo

Bảo Bình, Song Ngư và Bọ Cạp là ba chòm sao sống nội tâm, hướng nội nhất. Họ thích ở một mình và ít chia sẻ suy nghĩ với người khác. Còn bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

Một trong những cách chính để phân biệt giữa người hướng nội và người hướng ngoại là xem năng lượng đến từ đâu. Nếu bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực khi gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện và tán gẫu với nhiều người thì bạn là người hướng ngoại. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy rằng năng lượng của bạn đang ”sạc” một mình, bạn là người hướng nội. Vậy cung hoàng đạo của bạn là gì và mức độ hướng nội của bạn như thế nào?Hãy cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu nhé. 

Cung bảo bình

Đứng đầu mức độ hướng nội  trong 12 cung hoàng đạo là cung Bảo Bình. Đa phần đàn ông cung Bảo Bình khác với phụ nữ cung này là họ không thích chia sẻ tâm sự của mình với nhiều người. Ngược lại, Bảo Bình cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với người thân hoặc bạn bè xung quanh, có thể nói cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện cung hoàng đạo này. 

hướng nội

Cung Song Ngư

Vị trí thứ hai là Song Ngư. Cung hoàng đạo này là  hình mẫu điển hình của người “hướng nội sáng tạo”.. Mặc dù truyền tải cảm xúc và năng lượng của bản thân vào bên trong, nhưng Song Ngư vẫn rất đặc biệt trong việc kích thích, tạo cảm hứng  khả năng của người khác. 

Đặc điểm này khiến họ trở nên nổi bật giữa đám đông. Đối với Song Ngư, thà ít nói nhưng khi nói ra câu nào phải “chất lượng” câu đó. Cung hoàng đạo này cũng chọn lọc rất kỹ những gì họ chia sẻ, không chỉ về nội dung, về đối tượng mà còn về cách truyền đạt nữa.

hướng nội

Bọ Cạp

Không quá khó hiểu khi Bọ Cạp thuộc đầu bảng các cung hoàng đạo có tính cách hướng nội nhất. Ẩn sâu bên trong con người nàng là tính cách quyết liệt và sự bí ẩn, khó đoán. Chính điều này tạo nên sức hút của Bọ Cạp. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận Bọ Cạp giữ bí mật rất giỏi. Nàng sẽ bảo vệ chúng như thể đó là những viên ngọc quý giá.

BỌ CẠP

Xử Nữ

Xử Nữ là những nữ hoàng nghi ngờ và kỹ tính. Họ hoài nghi về mọi thứ. Quan điểm của Xử Nữ là thà giấu nhẹm suy nghĩ của bản thân hơn là nói tất cả mọi điều mà mình nghĩ cho đối phương biết. Chính điều này khiến họ có xu hướng hướng nội nhiều hơn.

Ma kết

Mức độ hướng nội của Ma Kết ở điểm giữa hai thái cực. Cung hoàng đạo này là ambiverts (vừa hướng nội vừa hướng ngoại). Họ là một trong những cung hoàng đạo cực kỳ thông minh và thích nghi tốt. Họ biết khi nào cần phát huy phần hướng nội sôi nổi của mình để đạt được điều mình muốn và lúc nào cần thoải mái với bản tính hướng nội tồn tại 50% trong con người mình.

Kim ngưu

Tương tự như cung hoàng đạo Ma Kết, tính cách của những nàng Kim Ngưu vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Nàng thích tham gia những buổi tiệc tùng, họp mặt nhưng không quá quan trọng việc phải bắt chuyện với những người bạn mới. Nàng không thích ở một mình trong một thời gian dài vì điều ấy có thể khiến Kim Ngưu cảm thấy bí bách, ngột ngạt. Nhưng nếu cần phải đi chơi một mình như đi xem phim, ăn tối, nàng vẫn cảm thấy thoải mái mà không nhất thiết có người bạn nào bên cạnh.

Kim ngưu

Cự giải

Cự Giải là cô nàng “hướng nội thông minh”. Họ chọn lọc tình huống để điều chỉnh cách cư xử cho phù hợp. Nếu là tình huống cần bày tỏ sự hướng ngoại nhằm mang lại lợi ích cho mình, Cự Giải sẽ trở nên hoạt bát và linh động để đạt được mục đích. Nhưng nếu cảm thấy không cần thiết, nàng Cua chỉ muốn trốn trong vỏ bọc yên tĩnh của mình mà thôi.

Sư tử

Mức độ hướng nội trong con người cung hoàng đạo Sư Tử khá thấp. Đa phần họ là những người hướng ngoại nhiều hơn. Họ là những cô gái có tính cách mạnh mẽ, độc lập, thích làm trung tâm của mọi sự chú ý. Họ thích được người khác lắng nghe, quan tâm mình. Vì thế, nếu bạn mất tập trung hay làm lơ họ, Sư Tử sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để buộc bạn phải để mắt đến mình.

Thiên Bình

Mức độ hướng nội của Thiên Bình phụ thuộc hoàn toàn vào tâm trạng thất thường của họ. Nhưng chủ yếu hầu hết thời gian trong cuộc sống, cung hoàng đạo này là người hướng ngoại. Họ sẽ quyến rũ người khác với khả năng tán tỉnh và trò chuyện duyên dáng của mình.

Song tử

Song Tử không phải là người hướng nội. Mặt khác, cung hoàng đạo này thích giao lưu, kết bạn và mang lại tiếng cười cho người khác. Họ nổi tiếng với sự hài hước của mình. Không những vậy, trình độ tán tỉnh của Song Tử còn đạt đến mức “thượng thừa”.

Bạch Dương

Dường như sứ mệnh của Bạch Dương khi sinh ra trên thế giới này là mang đến tiếng cười cho mọi người. Bạch Dương là những người hướng ngoại điển hình. Cung hoàng đạo này vốn đam mê tiệc tùng. Vì thế không có cuộc vui nào thiếu vắng họ. Bạch Dương luôn là người khuấy động không khí bởi bản tính cởi mở, năng lượng tích cực tràn đầy và tâm hồn tự do, hoang dã trong chính con người mình.

Nhân Mã

Có thể nói, cung hoàng đạo Nhân Mã sinh ra là để trở thành người hướng ngoại. Năng lượng tích cực của họ đến từ việc gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với những người xung quanh. Họ thích thú với việc kết bạn mới, đi đến những vùng đất mới. Những điều ấy đem lại cho họ niềm yêu đời và sự thoải mái. Nếu một ngày không được tiếp xúc với bất kì ai, ngày đó chắc chắn là ngày kinh khủng nhất đối với Nhân Mã. Vì thế, đây chính là cung có mức độ hướng ngoại thấp nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Tham khảo thêm nhiều bài viết về lối sống tại website saffronnhap

Nguồn: elle.vn