Không chỉ chị em phụ nữ mới quan tâm, chăm sóc vóc dáng của mình mà “ đấng mày râu” cũng thế. Họ cũng mong muốn có được thân hình cân đối khỏe đẹp để tự tin và thu hút phái nữ. Vậy làm sao để giữ dáng đẹp cho nam giới? 

Thay đổi lối sống

Khi cuộc sống hoặc công việc căng thẳng, hãy tập yoga và thiền. Bạn cũng có thể đến phòng tập thể dục và giữ gìn vóc dáng. Cortisol là một loại hormone được tạo ra khi cơ thể bị căng thẳng và góp phần làm tăng cân. Tìm cách tránh căng thẳng bằng cách thực hiện các hoạt động thư giãn để giúp não của bạn bớt căng thẳng. Các hình thức hoạt động thể chất khác, chẳng hạn như đi bộ nhanh, chạy bộ và quần vợt, cũng có thể hữu ích. Hoạt động thể chất giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể và khiến bạn giảm đi sự căng thẳng.

dáng đẹp

Theo dõi trọng lượng

Nếu bạn chỉ tăng một cân so với cân nặng lý tưởng của mình. Điều quan trọng là phải giảm cân bằng cách ăn ít thức ăn hơn. Hoặc tham gia các bài tập thể dục tích cực hơn. Duy trì cân nặng lý tưởng là điều cần thiết để ngăn ngừa béo phì và giữ gìn vóc dáng.

Ăn đủ lượng calo 

Hãy cân nhắc trước khi ăn đúng lượng calo mỗi ngày. Vì chúng rất có thể chứa nhiều calo hơn mức cơ thể bạn cần. Bạn có thể hỏi về dinh dưỡng thực phẩm và lượng calo trong Tạp chí Dinh dưỡng và Sức khỏe, hoặc kiểm tra để ngăn ngừa tăng cân.

Bổ sung rau xanh và trái cây

Ăn uống lành mạnh với các bữa ăn của bạn được bổ sung trái cây tươi và rau quả. Nhất là cây họ đậu, bổ sung protein và tránh các sản phẩm sữa giàu chất béo transfat. Thay vào đó bạn có thể chuyển sang dầu ô liu và dầu Omega-3. Tránh các loại thịt đỏ và chuyển sang các loại thịt nạc nếu cần thiết. Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày giúp giải độc cơ thể và loại bỏ chất thải không mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao quá trình trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo.

Ăn khi đói

Ăn khi dạ dày cảm thấy đói sẽ đảm bảo lượng thực phẩm theo yêu cầu của cơ thể của bạn và thức ăn sẽ được tiêu hóa ngay lập tức và không được lưu trữ dưới dạng chất béo không mong muốn. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì.

Loại bỏ đồ ăn vặt

Bạn không nên tích trữ đồ ăn vặt trong nhà, cũng không nên mua sắm đồ ăn vặt mỗi lần đi siêu thị. Nếu bạn tích trữ đồ ăn vặt ở nhà sẽ chỉ trở thành một sự cám dỗ và trong một khoảnh khắc của sự “yếu đuối”, bạn sẽ nhanh chóng tăng cân mà không kiểm soát được.

Ăn ít đồ ăn vặt hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm bớt được một lượng chất béo không lành mạnh. Chất béo bão hòa từ các loại đồ ăn vặt có thể làm gia tăng cholesterol xấu (LDL) và tăng nguy cơ béo phì.

Khám sức khỏe định kì hàng năm

Nên duy trì thói quen khám sức khỏe định kì hàng năm để đảm bảo rằng bạn đang khỏe mạnh và không bị các bệnh khác cũng như không tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến béo phì luôn duy trì được dáng đẹp.

Hãy truy cập vào saffronnhap.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc giữ dáng đẹp

Nguồn: khoedep24gio.com