Những điều cần biết khi thiết kế trung tâm massage phù hợp khách hàng

Biết rằng kinh doanh massage mang lại lợi nhuận cao; nhiều nhà đầu tư đổ xô mở trung tâm dịch vụ; và để thành công trong lĩnh vực này, cần nắm được những bí quyết nhất định, kể cả ở khâu thiết kế. Vợ chồng chị Hiền mở trung tâm massage ở quận Tân Bình (TP. HCM) nhưng công việc kinh doanh vẫn chưa ổn định. Ngược lại, các cơ sở massage gần đó rất đông khách. Sau đó, cơ sở massage liên tục đánh tiếng muốn mua trung tâm. Dù không hài lòng với mức giá rẻ nhưng các anh chị vẫn phải chào thua vì không kham nổi. Ngoài ra, lý do họ đưa ra cũng rất hợp lý: phải thiết kế lại toàn bộ để phù hợp với khách hàng trong khu vực. 

Xác định nhóm dịch vụ sẽ cung cấp và đối tượng khách hàng

Chìa khóa kinh doanh dịch vụ massage thành công là định vị được đối tượng khách hàng, dựa trên các yếu tố: thu nhập, độ tuổi, tầng lớp, nhu cầu,… Từ đó, bạn mới hình thành được chiến lược kinh doanh và xác định những dịch vụ massage sẽ cung cấp. Ví dụ: người thường xuyên vận động, hay di chuyển thích massage Thái, massage foot,… Điều quan trọng là giá dịch vụ phải nằm trong khả năng chi trả của nhóm khách hàng tiềm năng và hiệu quả dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của họ.

Khi xác định được khách hàng và nhóm dịch vụ cung cấp, chủ đầu tư có thể lựa chọn phong cách thiết kế trung tâm massage phù hợp. Bạn biết đấy, sẽ không có vị khách hàng sang nào thèm để mắt tới một trung tâm massage tuềnh toàng. Và cũng hiếm người thu nhập trung bình nào dám bước chân vào cơ sở quá sang trọng.

Xác định nhóm dịch vụ sẽ cung cấp và đối tượng khách hàng

Áp dụng đúng quy trình phục vụ khách hàng

Quy trình thể hiện sự chuyên nghiệp của trung tâm massage; giúp tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu suất công việc và mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu. Bên cạnh đó, một quy trình massage đúng cách với thời gian thích hợp sẽ đem lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe và tinh thần của khách hàng.

Tương tự spa, trung tâm massage vừa phải đáp ứng nhu cầu; đồng thời theo kịp trào lưu khỏe – đẹp trong từng giai đoạn phát triển. Đó là lý do những trung tâm massage hàng đầu thường chú trọng nâng cấp, đưa ra các quy trình dịch vụ mới. Do vậy, thiết kế trung tâm massage phải tính trước kết cấu công trình, giá thành vật liệu phù hợp cho việc tu sửa hoặc thay đổi phòng ốc, di chuyển trang thiết bị về sau.

Áp dụng đúng quy trình phục vụ khách hàng

Sự kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và đầu tư

Để khách hàng có cái nhìn thu hút ngay từ ban đầu; cần lưu ý phân chia không gian và sự bài trí. Tuy nhiên, trung tâm massage không yêu cầu quá cao không gian thư giãn theo lối trải nghiệm như các spa. Vì vậy, bạn chỉ cần gia tăng sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ và kinh phí đầu tư.

Khác với spa, những người đến trung tâm massage thường mong muốn thực hiện dịch vụ ngay lập tức. Vì vậy, dù bạn chưa điều động được nhân viên phục vụ; cũng phải sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho khách, hoặc để họ xông hơi trước. Các không gian chuyển tiếp như hành lang, phòng thay đồ, phòng xông cần bố trí thuận tiện cho sự di chuyển của khách hàng.

Thiết kế trung tâm massage không cần quá xa hoa; có thể dùng các vật liệu giá thành thấp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thiết kế phải đảm bảo trang nhã và ấm cúng; giúp khách hàng luôn có cảm giác thân thiện, gắn bó dài lâu.

Sự kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và đầu tư

Theo dõi saffronnhap để không bỏ lỡ những những bài viết hay.

Nguồn: thanhnien.vn