Sau khi thức giấc không nên ngồi dậy ngay mà nên nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút.

Trong cuộc sống nhộn nhịp ngày nay, mọi người thường làm mọi thức một cách nhanh chóng và gấp rút. Nhất là các bạn trẻ thời nay, nhịp sống quá nhanh mà không có thời gian để hưởng thụ. Với công việc và cuộc sống bộn bề, căng thẳng ấy. Khiến cho mọi người cảm thấy mệt mỏi, quay cuồng, suy giảm sức khỏe. Để cải thiện thể chất, thực hiện quy tắc 3 phút giúp bạn sống khỏe đẹp mỗi ngày.

Hãy nằm trên giường 3 phút sau khi tỉnh dậy

25% trường hợp đột quỵ và đột tử xảy ra vào buổi sáng từ 7h đến 8h. Người già bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim, mỗi khi thức giấc không nên ngồi dậy ngay. Mà trước tiên hãy nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút rồi từ từ vận động từ tứ chi đến phần đầu, cổ.

Sau khi thức giấc không nên ngồi dậy ngay mà nên nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút.

>>Xem thêm tại chuyên mục bí quyết khỏe và đẹp.

Mỗi lần chải răng trong 3 phút

Các nha sĩ Hàn Quốc khuyến khích mọi người áp dụng phương pháp đánh răng “3-3-3”. Tức là mỗi ngày nên đánh răng 3 lần, sau bữa ăn 3 phút, mỗi lần đánh 3 phút. Giáo sư Trần Thế Chương, giám đốc nha khoa Bệnh viện Hựu An Bắc Kinh (Trung Quốc); cho rằng nguyên tắc cơ bản khi đánh răng là chải sạch mọi mặt; từ bên trong lẫn bên ngoài của hàm răng.

Sau khi nước sôi, đun thêm 3 phút

Sau khi nước sôi, đun thêm 3 phút

Giáo sư Khương Vi Thức khoa Nghiên cứu Công trình Khoa học; và Dinh dưỡng Thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc khuyên, khi đun nước cần làm theo các bước. Trước tiên, để nước trong ấm một lúc rồi mới bắt đầu đun sôi; khi nước sôi mở nắp ấm; cuối cùng đợi nước sôi tầm ba phút và để lửa nhỏ. Cách đun này giúp các chất có hại trong nước bay hơi.

Ăn nóng và lạnh cách nhau 3 phút

Trưởng khoa Tim mạch Viện Y học Nhân dân của Đại học Bắc Kinh là bác sĩ Tôn Ninh Linh cho biết. Sau khi ăn đồ nóng huyết quản sẽ giãn ra. Nếu uống nước lạnh ngay, huyết quản đột ngột co lại làm huyết áp tăng cao dẫn đến đau đầu, buồn nôn, đau bụng. Vì vậy, tốt nhất không nên ăn đồ nóng và đồ lạnh cùng lúc mà nên cách 3 phút.

Pha trà trong 3 phút trước khi uống

Ngâm trà trong nước 70-80 độ C khoảng 3 phút sau đó thay nước và tiếp tục ngâm trà thêm 3 phút nữa làm tăng hương vị của trà. Bên cạnh đó, caffeine tiết ra giúp người uống tỉnh táo, sảng khoái tinh thần.

Bạn không nên tức giận quá 3 phút

Không nên tức giận quá 3 phút

Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra năng lượng tiêu tốn trong 10 phút tức giận tương đương khi chạy 3.000 m. Ngoài ra, các phản ứng sinh lý lúc tức giận kích thích cơ thể sản sinh các chất độc phức tạp hơn bất cứ cảm xúc nào. Do đó, người tức giận khó sống lâu. Muốn tăng sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ, bạn không nên tức giận quá 3 phút.

Xem thêm tại trang Saffronnhap.

Nguồn: vnexpress.net