biệt danh của sao Hoa ngữ

“Địch béo” Địch Lệ Nhiệt Ba, “Ca ca có tiền” Tiêu Chiến,.. những biệt danh thú vị và câu chuyện không phải ai cũng biết sau những biệt danh.

Nếu là một mọt phim Hoa ngữ chính hiệu, chắc các bạn đã rất quen thuộc với biệt danh của các ngôi sao trong làng giải trí. Nhưng bạn có biết những “biệt dαnh” đó được xυất ρhát từ đâυ không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thần tiên tỷ tỷ – Lưu Diệc Phi

biệt danh của Lưu Diệc Phi

Trong 20 năm qua, mọi người đã quen gọi Lưu Diệc Phi bằng biệt danh “Thần tiên tỷ tỷ”. Biệt danh “Thần tiên tỷ tỷ” của Lưu Diệc Phi xuất phát từ bộ phim Thiên long bát bộ (2003), khi Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh đóng) gọi Vương Ngữ Yên (Lưu Diệc Phi đóng) nên từ đó khán giả hay gọi nữ diễn viên như vậy. Ngoài ra, Lưu Diệc Phi còn nổi tiếng với vẻ đẹp thanh cao thoát tục như tiên nữ, nên về sau mọi người hay gọi cô là “tiên nữ”.

Địch béo – Địch Lệ Nhiệt Ba

biệt danh Địch béo

Địch Lệ Nhiệt Ba đã từng xây dựng hình ảnh tham ăn rất dễ thương, chính vì thế mà cô thu được một lượng fan không nhỏ từ đây. Nhiều người thắc mắc Địch Lệ Nhiệt Ba không béo thì tại sao lại gọi là “Địch béo”? Nguyên nhân đến từ việc người đẹp 28 tuổi này ăn rất nhiều và nhìn rất ngon miệng, ngay cả đạo cụ của trường quay cũng không thoát được, nên biệt danh “Địch béo” từ đó xuất hiện.

Mỹ nữ 4.000 năm – Cúc Tịnh Y

biệt danh Mỹ nữ 4.000 năm - Cúc Tịnh Y

Biệt danh “mỹ nữ 4.000 năm” mà Cúc Tịnh Y mang theo suốt nhiều năm qua tuy có lợi cho sự nghiệp nhưng lại khiến netizen không có mấy thiện cảm với cô. Theo như Cúc Tịnh Y tiết lộ thì truyền thông Nhật Bản gọi cô là “thần tượng 4.000 năm có một”; chẳng hiểu vì sao khi về Trung Quốc lại trở thành “mỹ nữ 4000 năm”. Nhiều người từng cho rằng chính phía Cúc Tịnh Y đã mua tin tức; và gọi cô với danh hiệu này để thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng.

Triệu Tiểu Đao – Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Tiểu Đao - Triệu Lệ Dĩnh

Từng có một thời gian Triệu Lệ Dĩnh bị chê là EQ thấp với những phát ngôn không tinh tế, dễ mất lòng người khác. Chính sự thẳng thắn không được lòng mọi người mà Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh là “Triệu Tiểu Đao”; ý chỉ việc người ta đang nói vui vẻ mà sau đó lại bị cô cho một “đao” xuống làm mất hứng. Nếu ai quan tâm Triệu Lệ Dĩnh thì đều biết cô là một người khá kém trong việc giao tiếp; bạn thân trong giới cũng không nhiều.

Nai ngốc – Lộc Hàm

biệt danh Nai ngốc - Lộc Hàm

Biệt danh “nai ngốc” của Lộc Hàm đến từ việc anh tham gia show truyền hình Running Man bản Trung. Khoảng thời điểm Lộc Hàm mới gia nhập đoàn anh em Running Man; nam ca sĩ không biết gì cả, phản ứng cũng chậm. Cũng kể từ đó, fan hâm mộ đặt cho Lộc Hàm biệt danh “nai ngốc”.

Ca ca có tiền – Tiêu Chiến

Ca ca có tiền - Tiêu Chiến

Trong Trần tình lệnh, vai Lam Trạm của Vương Nhất Bác được gọi là “ca ca có tiền” thì ngoài đời biệt danh này được gắn với Tiêu Chiến. Biệt danh này có không phải vì Tiêu Chiến giàu có; mà do tên anh khi ký trông rất giống với từ “có tiền” nên fan hâm mộ thân mật gọi nam diễn viên như vậy.

Mẫu đơn trắng Lạc Dương – Vương Nhất Bác

Mẫu đơn trắng Lạc Dương - Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác có một biệt danh khá “nữ tính”, đó là “mẫu đơn trắng Lạc Dương”. Khoảng thời điểm mới bước chân vào làng giải trí,;Vương Nhất Bác không chỉ có làn da trắng nổi bật mà nam ca sĩ còn nhuộm tóc trắng. Ngoài ra, vì sinh ở Lạc Dương (Hà Nam, Trung Quốc); nên Vương Nhất Bác được gọi là “mẫu đơn trắng Lạc Dương”.

Hãy đến với saffronnhap.com để đọc thêm những tin tức giải trí mới nhất nhé!

Nguồn: afamily.vn