Những thói quen nhỏ hàng ngày này sẽ giúp tăng lượng vận động, giữ vóc dáng thon gọn cho những người bận rộn hay những người làm việc văn phòng, không có thời gian cho việc tập thể dục.

Đứng nghe điện thoại

Khi điện thoại đổ chuông, hãy tập thói quen đứng dậy trả lời điện thoại. Bạn có thể đứng yên hoặc đi lại trong khi gọi. Điều này không chỉ giúp bạn tập trung hơn vào cuộc trò chuyện. Mà còn giúp cơ thể bạn vận động nhiều hơn.

Đừng làm nhiều việc cùng lúc

Chúng ta thường tranh thủ khi làm nhiều việc nhất có thể trong một chuyến đi. Chẳng hạn như mang quần áo khô từ trên cao xuống khi thay đồ, đi vệ sinh. Dù sao bạn cũng có thể tăng thời gian tập luyện bằng cách cô lập những việc này. Có thể mất thêm vài phút nhưng lại tiêu tốn nhiều calo hơn.

Dọn dẹp nhà cửa

Thay vì ngồi nhà với máy tính, tivi, hãy lên danh sách những việc cần làm và nên làm. Bạn có một căn phòng hoặc ngôi nhà sạch sẽ và vận động tiêu hao bớt calo. Bạn có thể nghe nhạc, nghe đài hoặc trò chuyện với người thân, bạn bè khi làm việc nhà.

Uống đủ nước

Để chai nước của riêng bạn trên bàn làm việc là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể đủ nước trong tuần. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng cốc và dành thời gian vài phút mỗi giờ để cùng nhau đi lấy chai nước ở văn phòng. Khi đi bộ có thể dùng động tác xoay cánh tay hoặc lưng nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn là ngồi yên một chỗ.

dáng đẹp

Nước không chứa calo. Hãy uống nước trước khi ăn. Điều đó làm giảm cảm giác dạ dày mình đang trống rỗng, tức cảm giác đói. Đừng uống nước sau khi ăn. Nó sẽ pha loãng những thức ăn đã tiêu hoá trong dạ dày. Khiến các chất bổ thấm qua niêm mạc ruột nhanh hơn. Và cảm giác đói sẽ quay trở lại sớm hơn ăn nhiều hơn và…béo.

Dùng bàn đứng

Bàn làm việc đứng cho phép bạn vận động trong lúc làm việc. Bạn có thể chọn loại thay đổi độ cao, có thể đứng hoặc ngồi tùy ý. Việc ngồi nhiều ở nơi làm việc là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến vòng eo của bạn tích mỡ. Đứng không chỉ giúp bạn tập trung hơn mà còn giúp tiêu tốn calo, giảm các loại bệnh về cột sống giữ dáng khỏe đẹp.

Tích cực đi bộ

Nếu cách điểm đến khoảng 1-2 km, bạn nên cân nhắc đi bộ khi thời tiết cho phép, thay vì gọi taxi hay xe ôm. Việc đi bộ vừa giúp tiêu tốn calo, vừa giúp tâm trí thoải mái hơn và cải thiện tâm trạng của bạn. Bác sĩ Masashi Kawamura khuyên rằng, 1 ngày bạn đi bộ được càng nhiều càng tốt, hoặc tối thiểu là 30’ – 1 tiếng.

Dùng ứng dụng nhắc nhở

Hãy lên kế hoạch cho những khoảng thời gian nghỉ ngắn trong ngày, khi bạn có thể tập hít thở, đi dạo hoặc thực hiện vài động tác thể dục. Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắc nhở thời gian khiến việc này trở nên dễ dàng hơn.

Nói chuyện với đồng nghiệp

Nhắn tin hay gửi email giúp tiết kiệm thời gian, nhưng khiến vòng bụng của bạn ngày càng lớn. Nếu cần truyền đạt thông tin với người ở trong phạm vi bạn có thể đi tới, hãy đứng dậy và đến nói với họ. Bạn sẽ được thay đổi môi trường cho bớt nhàm chán, vận động một chút và cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp.

Hãy truy cập vào saffronnhap.com để biết thêm nhiều mẹo hữu ích cho việc giữ dáng đẹp

Nguồn: tuvantuyensinh.vn