Tổng hợp 7 dấu hiệu cảnh báo làn da cần chăm sóc kỹ

Những dấu hiệu nhỏ mà bạn nhìn thấy bằng mắt thường khiến bạn không khỏi bận tâm, nhưng đây chính là “hồi chuông” cảnh báo làn da của bạn cần được chăm sóc nhiều hơn.

Hãy chú ý đến 7 dấu hiệu cảnh báo sau:

Làn da không đều màu và có tỳ vết

Làn da của bạn phản ánh sức khỏe bên trong của bạn. Các đốm lạ hoặc sắc tố không đồng đều trên da thường là kết quả của tình trạng thiếu dinh dưỡng, mất nước hoặc mệt mỏi.

Làn da không đều màu và có tỳ vết

Bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước để xóa mờ các vết nám hoặc khắc phục tình trạng da không đều màu.

Mụn trứng cá

Mụn là một trong những dấu hiệu rõ ràng cho thấy cần phải chăm sóc da nhất. Trong thời kỳ thanh thiếu niên; sự xuất hiện của mụn trứng cá có thể do thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn phải đối mặt với mụn trứng cá trong độ tuổi thanh thiếu niên vừa qua; nó có thể là do sự tích tụ của vi khuẩn dưới da; các tuyến da sản xuất quá mức và các tế bào da bất thường.

Da khô, bong tróc

Khi da đột nhiên bị khô và bong tróc từng mảng nhỏ màu trắng thì đây là một trong những dấu hiệu chắc chắn làn da cần được quan tâm nhiều hơn. Da khô, bong tróc có thể do một số yếu tố môi trường hoặc các tình trạng nghiêm trọng khác (chẳng hạn như bệnh vẩy nến hoặc bệnh tuyến giáp) gây ra.

Da khô, bong tróc

Nếp nhăn

4 Nếp nhănếp nhăn trên da là một quy trình tự nhiên. Khi các nếp nhăn xuất hiện quá sớm và dày đặc thì có thể là do yếu tố môi trường và ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể.

Lúc này, hãy sử dụng các chất chống oxy hóa; chúng là loại thuốc giải độc tốt nhất đối với tác động của các gốc tự do trong cơ thể.

Mất tính đàn hồi

Làn da có tính đàn hồi tự nhiên, ngay cả khi bạn có làn da khô. Nếu da bạn bắt đầu mất tính đàn hồi thì đó là một trong những dấu hiệu chính xác làn da của bạn cần được chăm sóc nhiều hơn.

Da mất tính đàn hồi có thể là bởi các yếu tố môi trường; mất nước hoặc thậm chí là suy dinh dưỡng.

Môi khô

Môi khô thường là dấu hiệu của sự thiếu nước trong cơ thể; dẫn đến thiếu độ ẩm trên da. Một mặt, bạn cần phải uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Mặt khác, bạn cần phải đảm bảo làn da của mình luôn được dưỡng ẩm.

Môi khô

Phát ban, ngứa

Phát ban và ngứa có thể do nhiều yếu tố và cần được chẩn đoán đúng và điều trị dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa.

Nhớ rằng làn da là một yếu tố chỉ thị chính xác của sức khỏe bên trong. Khi da có những dấu hiệu cần được chăm sóc nhiều hơn, bạn phải cân nhắc tới các vấn đề tiềm ẩn nghiêm trọng bên trong cơ thể. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.

Trên đây là “Tổng hợp 7 dấu hiệu cảnh báo làn da cần chăm sóc kỹ”. Saffronnhap hi vọng sẽ đem đến những thông tin về làm đẹp và spa hữu ích đến các chị em phị nữ. Hãy theo dõi chúng tôi để đọc những bài viết hay và hấp dẫn nhé!

Nguồn: vinmec.com