TOP 6 mẫu túi xách hàng hiệu được đặt tên theo người nổi tiếng

Công nương Diana, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy, Công nương Monaco Grace Kelly … những cái tên nổi tiếng này đã tạo nên một phần lịch sử của thời trang.

Trong nhiều thế kỷ, từ hội họa, điêu khắc, phim ảnh đến thời trang, phụ nữ đã trở thành nguồn cảm hứng nghệ thuật bất tận. Khi người hâm mộ trên toàn thế giới dành sự tôn trọng của họ cho những chiếc túi xách cổ điển với những người nổi tiếng, các nhà thiết kế cũng nghĩ đến giấc mơ thời trang lấy cảm hứng từ những suy nghĩ hiện đại. Đặt tên cho mọi thiết kế tương đương với việc tạo ra một di sản, vì vậy các nhà thiết kế luôn đưa ra những lựa chọn tinh tế.

Birkin, Lady Dior và Jackie lọt vào danh sách lựa chọn mẫu túi xách nổi tiếng nhất được đặt tên theo những người phụ nữ đã thay đổi diện mạo của toàn bộ lịch sử thời trang. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 mẫu túi xách kinh điển làm khuynh đảo giới thời trang hiện tại và quá khứ.

Túi xách Birkin

Túi xách Birkin

Là một trong những chiếc túi xách nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trong lịch sử thời trang, Hermès Birkin là biểu tượng của dòng túi xách. Lấy cảm hứng từ cuộc gặp gỡ giữa nữ diễn viên Jane Birkin và Giám đốc điều hành Hermès Jean-Louis Dumas vào năm 1984, nhà mốt Hermès đã đề xuất một thiết kế mang tên nữ diễn viên. Túi xách Birkin kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự do và quyến rũ của biểu tượng nước Pháp Jane Birkin.

Túi xách Kelly

Túi xách Kelly

Nữ diễn viên huyền thoại hay Công nương Grace Kelly của Monaco là biểu tượng của sự quyến rũ và phong cách thời trang thanh lịch. Tuy nhiên, Kelly không phải là tên “thật” trong thiết kế túi xách kinh điển của Hermès. Bùng nổ như một hiện tượng thời trang sau khi xuất hiện cùng Grace Kelly vào năm 1956, Hermès đã quyết định đổi tên túi từ Sac à dépêches thành Kelly. Cùng với “người chị em” Birkin, túi Kelly đã trở thành thiết kế đặc trưng của Hermès và vẫn luôn nằm trong danh sách những chiếc túi xách được phụ nữ khát khao nhất mọi thời đại.

Túi xách Jakcie

Túi xách Jakcie

Tương tự nữ minh tinh Grace Kelly, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jakcie Kennedy; không phải là nàng thơ “chính thống” của thiết kế túi xách kinh điển Jackie. Ra đời vào năm 1947 với tên gọi Fifties Constance; thiết kế đến từ thương hiệu Gucci là một trong những phụ kiện yêu thích của Jackie Kennedy. Chiếc túi trở nên nổi tiếng khi thường xuyên xuất hiện trước công chúng cùng bà Kennedy. Vào những năm cuối thập niên 60, Gucci đã đổi tên chiếc túi thành Jackie; nhằm tôn vinh người phụ nữ đã giúp đưa chiếc túi lên tầm biểu tượng.

Túi xách Lady Dior

Túi xách Lady Dior

 

Trong chuyến công du tại Pháp vào năm 1995; nhà mốt Dior đã thiết kế một chiếc túi xách dành tặng Công nương Diana; theo yêu cầu của cựu Đệ nhất phu nhân Pháp Bernadette Chirac. Tên gọi ban đầu của thiết kế này là Chouchou. Chiếc túi nhỏ bé nhưng sang trọng là một trong những phụ kiện yêu thích; và thường xuyên xuất hiện cùng công nương. Trước hiệu ứng thời trang mang tên “Diana”, nhà mốt Dior sau đó đã đặt tên chiếc túi là Lady Dior.

Túi xách Nina

Túi xách Nina

Không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ dương cầm xuất sắc; những đóng góp trong lĩnh vực nhân quyền của Nina Simone còn góp phần thay đổi cả thế giới. Là một phụ nữ đa tài; Nina Simone đã trở thành nguồn cảm hứng cho NTK Gabriela Hearst; tạo nên chiếc túi xách mang tên cô vào năm 2015. Khi nhắc đến Gabriela Hearst; những người yêu thời trang sẽ không thể quên thiết kế túi xách kinh điển Nina.

Túi xách Amal

Túi xách Amal

Không phải minh tinh Hollywood hay siêu mẫu nổi tiếng nhưng với tri thức và gu thẩm mỹ tinh tế; luật sư nhân quyền Amal Clooney vẫn có thể tạo ra sức ảnh hưởng thời trang không thua kém bất kỳ ngôi sao nào. Amal Clooney thường xuyên xuất hiện trên phố; cùng những chiếc túi xách mang đường nét thiết kế tinh giản nhưng thanh lịch. Lấy cảm hứng từ phong cách thời trang của nữ luật sư; thương hiệu Ý Ballin đã tạo ra chiếc túi tote mang tên Amal; như một cách để tôn vinh người phụ nữ đặc biệt này.

>>> Đọc thêm các bài viết trên trang saffronnhap

Nguồn: elle.vn