TOP 6 nguyên tắc khi phối phụ kiện để thật sành điệu và thời trang

Bạn có muốn luôn nổi bật giữa đám đông trong mọi lúc mọi nơi không? Trang phục thôi chưa đủ, phụ kiện chính là item tiếp theo bạn cần tìm. Với 6 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có một phong cách thật sành điệu.

Phụ kiện luôn là thế mạnh của phụ nữ. So với nam giới, phụ nữ có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn. Thật không may, không phải ai cũng có thói quen mix phụ kiện với trang phục hàng ngày. Đồng thời, chỉ hoa tai hoặc vòng tay nhỏ cũng có thể giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài.

Nếu bạn không biết sử dụng phụ kiện vì chưa biết cách đeo sao cho phù hợp, thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Nhưng xin đừng quên: nguyên tắc chỉ là nguyên tắc. Đây chỉ là những mẹo đơn giản giúp bạn làm quen với thế giới phụ kiện. Chúng không phải là tuyệt đối. Vì vậy, khi bạn thấy những thứ đẹp đẽ xung đột với một số kiến ​​thức cơ bản, xin đừng ngại phá vỡ các quy tắc.

Thống nhất về mặt kim loại

Thống nhất về mặt kim loại

Dù diện theo phong cách nào, trang phục đẹp luôn nằm ở việc biết cách phối hợp chính xác các yếu tố và giữ cho tổng thể thẩm mỹ “vững chãi”. Khi bạn đeo đồng hồ, vòng tay, một vài chiếc nhẫn hoặc kết hợp tất cả các phụ kiện này, hãy cố gắng chọn cùng một loại kim loại. Ví dụ, tất cả các sản phẩm được làm bằng bạc hoặc vàng, cùng một gam màu đen hay trắng…

Khi các phụ kiện của bạn đeo đồng nhất bằng chất liệu kim loại, bạn có thể đảm bảo rằng chúng dễ dàng phù hợp với màu da của bạn và thể hiện sự tinh tế cách phối phụ kiện.

Hòa hợp các chất liệu da

Hòa hợp các chất liệu da

Tương tự như nguyên tắc một, phối các món đồ da cùng loại cho thấy bạn có chú ý đến tổng thể ngoại hình của mình khi lên đồ. Bạn có thể kết hợp hài hòa thắt lưng với dây đồng hồ, túi xách với đôi giày dưới chân… Dù là cách nào đi nữa, nguyên tắc này sẽ luôn giúp bộ đồ có sự kết nối giữa các phần khác nhau và tạo nên một tổng thể hợp mắt.

Tuy nhiên, nếu các món đồ da của bạn không thực sự tương đồng 100% thì đó cũng không phải là điều quá kinh khủng. Bởi nâu sẫm hoàn toàn có thể kết hợp cùng màu caramel hoặc đen, đó là một vài giải pháp để phá vỡ luật lệ. Tuy nhiên, caramel và đen thì không nên đi với nhau bởi độ tương phản giữa hai tông da này quá lớn.

Cân bằng trong tỷ lệ và màu sắc

Cân bằng trong tỷ lệ và màu sắc

Nếu bạn chọn trang phục rộng và phức tạp, hãy biết tiết chế bản thân khi bước sang phần phối phụ kiện. Và ngược lại, đừng chần chừ khi tạo điểm nhấn cho những bộ đồ đơn giản bằng những chiếc nhẫn cocktail “cồng kềnh”, đôi bông tai dài hay túi xách thật lớn và nổi bật.

Nguyên tắc trên cũng áp dụng về mặt họa tiết và sắc màu. Bộ trang phục của bạn càng cơ bản thì bạn càng có “đất” để phối phụ kiện, tự do thoải mái thử mình với những món đồ táo bạo.

Biết phong cách riêng của mình

Biết phong cách riêng của mình

Khi mới bắt đầu tập phối phụ kiện, nhiều người dễ mắc phải lỗi mang tất cả những thứ mình có lên người. Một trong những điều quan trọng nhất khi phối phụ kiện là phải biết khi nào là đủ. Nếu bạn đeo một đôi bông tai phức tạp, hãy bỏ qua vòng cổ hay khăn quấn. Nên hiểu rõ đâu là món phụ kiện chính mà bạn muốn mọi người chú ý đến.

Về mức giới hạn, vòng tay nên dừng ở số 2 và nhẫn thì một chiếc ở mỗi bên. Nói chung, nếu chưa thực sự tự tin về khả năng phối phụ kiện của bản thân, lời khuyên dành cho bạn là đừng vượt quá 3 món phụ kiện. Bởi mục đích của việc đeo phụ kiện là để thể hiện phong cách thời trang cá nhân của mỗi người. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều phụ kiện, chúng sẽ chen lấn nhau và trở nên rối rắm. Tốt hơn hết là có một “nhân vật chính” trong 3 món mà bạn chọn, nổi bật lên, đánh dấu cá tính của bạn.

Có một điểm khác bạn có thể chú ý để tránh bị rơi vào tình trạng lạm dụng phụ kiện; nên chỉ đeo phụ kiện tay ở bên thuận của mình. Điều này còn tránh cho các hoạt động thường ngày bị vướng víu nữa.

Giữ một tổng thể thống nhất

Giữ một tổng thể thống nhất

Mỗi phụ kiện lại có một nguồn cảm hứng riêng. Trên giá đồ của bạn có thể có những món từ tinh giản, sắc nét đến nhiều chi tiết, đính lông, đính hạt. Khi bạn chọn cho mình một bộ đồ nào đó, hãy cố gắng để hòa hợp phụ kiện với phong cách của quần áo.

Ví dụ, nếu bạn đang mặc streetwear, hãy chọn đôi giày của bố (dad shoes) và túi đeo chéo. Nếu bạn chọn phụ kiện để đi làm? Hãy giữ hai từ “tối giản” và “tinh tế” trong đầu.

Đừng ngại thay đổi

Đừng ngại thay đổi

Để tìm ra phong cách riêng và phù hợp với mình; thử điều mới là điều bạn chắc chắn phải trải qua. Mở rộng tầm nhìn về những thứ bạn chưa từng nghĩ tới chẳng bao giờ có thể hại bạn được.

Ví dụ như gần đây, tôi đã mua thử một đôi kính vuông; gọng nhựa dày để làm mới ngoại hình của mình. Sau bốn năm đeo kính kim loại tròn, sự thay đổi này đã làm tôi suy nghĩ khá nhiều; và có phần căng thẳng về việc người khác sẽ thấy thế nào.

Tuy nhiên, tôi chẳng mất bao lâu để lấy lại tự tin; và giờ đây tôi đeo cặp kính ấy hàng ngày. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thích một cặp kính đến thế.

Bài học rút ra ở đây là, đừng ngại thử nghiệm. Tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn là cách duy nhất để tìm thấy những vùng thoải mái mới. Hãy phát triển gu ăn mặc của mình; thử những điều mới và khi đó bạn có thể hoàn toàn tin vào sự đánh giá của mình; và phối phụ kiện theo cách mà bạn muốn.

>>> Tham khảo thêm các bài viết trên trang saffronnhap

Nguồn: elle.vn