Top 7 loại thực phẩm khi ăn nhiều có thể sẽ gây ra rụng tóc

Tóc đẹp không chỉ đơn thuần là sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền. Thói quen ăn uống kém có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tóc của bạn hoặc đẩy nhanh quá trình rụng tóc. Cũng giống như làn da, mái tóc khỏe mạnh cũng là một chỉ số cho thấy cơ thể có dinh dưỡng tốt. Chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm hỏng hoặc làm cho tóc có màu khác lạ. Mọi người thường cho rằng các vấn đề về tóc là do căng thẳng và di truyền, nhưng một yếu tố đáng ngạc nhiên khác là chế độ ăn uống của mọi người. Theo NDTV Foods, đây là 7 loại thực phẩm bạn cần tránh để ngăn ngừa rụng tóc.

Ăn nhiều đường

Ăn nhiều đường

Đường được coi là mối đe dọa lén lút và có tác động xấu đến tóc và sức khỏe tổng thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kháng insulin. Dẫn đến bệnh tiểu đường và béo phì. Cũng có thể gây rụng tóc hoặc rụng tóc ở nam giới và phụ nữ. Yếu tố số một dẫn đến tình trạng kháng insulin là chế độ ăn nhiều đường tinh luyện, tinh bột và carbohydrate.

Các thực phẩm chứa nhiều chỉ số đường huyết

Các thực phẩm chứa nhiều chỉ số đường huyết

Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao có thể làm tăng insulin. Các loại thực phẩm như bột tinh chế, bánh mì và đường đều là những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Những thực phẩm này có thể làm mất cân bằng nội tiết tố và làm tăng insulin, dẫn đến rụng tóc.

Soda ăn kiêng

Soda ăn kiêng

Soda giảm béo có chứa một chất làm ngọt nhân tạo gọi là aspartame, được các nhà nghiên cứu phát hiện có thể làm hỏng các nang tóc. Nếu gần đây bạn bị rụng tóc, tốt nhất là bạn nên tránh hoàn toàn đồ uống có ga.

Rượu 

Rượu 

Tóc chủ yếu được tạo ra từ protein, được gọi là keratin. Keratin là một loại protein tạo cấu trúc cho tóc của bạn. Rượu có tác động tiêu cực đến quá trình tổng hợp protein và có thể làm cho tóc trở nên yếu hơn và không còn bóng mượt. Ngoài ra, uống nhiều rượu có thể tạo ra sự mất cân bằng dinh dưỡng và có thể gây chết nang tóc.

Thức ăn vặt

Thức ăn vặt

Đồ ăn vặt thường chứa nhiều chất béo bão hòa (SFA) và không bão hòa đơn (MUFA. Không chỉ khiến bạn béo phì và làm phát sinh các bệnh tim mạch. Mà còn có thể khiến bạn rụng tóc. Một chế độ ăn giàu SFA và MUFA có thể nâng cao mức testosterone. Có khả năng làm tăng mức hormone DHT. Hormone DHT thuộc nhóm androgen, một hormone sinh dục ở nam giới, có liên quan đến chứng rụng tóc. Ngoài ra, thức ăn nhiều dầu mỡ có thể làm cho da đầu của bạn nhờn. Dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và thu nhỏ các nang tóc.

Lòng trắng trứng chưa chín

Lòng trắng trứng chưa chín

Trứng rất tốt cho tóc nhưng không nên ăn trứng sống. Lòng trắng trứng sống có thể gây ra sự thiếu hụt biotin, một loại vitamin hỗ trợ sản xuất keratin. Lòng trắng trứng chứa avidin, protein này sẽ liên kết với biotin tạo phức hợp khó tan khiến ruột không hấp thu được. Sự thiếu hụt biotin có thể gây ra tình trạng rụng tóc.

Các loại cá

Các loại cá

Lượng thủy ngân cao có thể dẫn đến rụng tóc đột ngột. Nguồn phơi nhiễm thủy ngân phổ biến nhất là cá vì nồng độ methyl thủy ngân trong cá. Đã tăng lên trong vài thập kỷ qua do biến đổi khí hậu và đánh bắt quá mức. Cá nước biển như cá kiếm, cá thu, cá mập. Một số loại cá ngừ chứa rất nhiều thủy ngân.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết về sức khỏe thực phẩm dinh dưỡng hãy tham khảo saffronnhap nhé!

Nguồn: 24h.com.vn