Top 8 loại thực phẩm giá rẻ nhưng lại làm sạch phổi, lâu dài sẽ mang lại hiệu quả

Những thực phẩm này giá rẻ, dễ kiếm, có thể thay đổi thường xuyên trong vòng một tuần để mang lại lợi ích tối đa cho phổi. Phổi rất quan trọng, không chỉ là cơ quan hô hấp mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường trong cơ thể.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, nhiều yếu tố sẽ kích thích phổi hoạt động, như hút thuốc lá chủ động hoặc thụ động, môi trường, vi khuẩn…, dẫn đến xuất hiện và làm nặng thêm một số bệnh phổi. Tất cả đều là ung thư. Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi rất cao, gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng con người. Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe của phổi thông qua một số loại thực phẩm nhất định sẽ có tác dụng tốt đối với phổi.

Quả lê

Quả lê

Lê là loại quả được nhiều người ưa thích, giá rẻ, thịt quả trắng, ngon ngọt, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, long đờm, bổ phổi. Nếu xuất hiện các triệu chứng như ho khan, ngứa họng, nhiều đờm thì ăn lê mỗi ngày sẽ giảm tác dụng.

Củ của hoa loa kèn

Củ của hoa loa kèn

Củ của loài hoa này có màu trắng, ăn được và rất dược, giá rẻ. Nó bồi bổ cơ thể con người, đặc biệt là thông kinh lạc ở phổi và tim, giảm ho và giải độc cho phổi.

Củ cải

Củ cải

Củ cải trắng không còn xa lạ với nhiều người. Chất amylase và các chất khác trong củ cải rất hiệu quả đối với cơ thể con người. Nó sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tiêu đờm, giảm ho rất hiệu quả. Khi có một số triệu chứng về đường hô hấp có thể luộc củ cải lấy nước uống để giảm ho. Ngoài ra, ăn củ cải đúng liều lượng có thể giúp thải độc tố ra khỏi phổi.

La hán quả

La hán quả

Quả la hán có nhiều công dụng đối với sức khỏe người, nó giúp làm ẩm ruột, nhuận tràng, thanh nhiệt, hạ huyết áp. Ngoài ra, đối với đường hô hấp, nó giúp giảm ho, làm ấm phổi. Thông thường, quả này sau khi ngâm sẽ nấu nước uống, đóng vai trò tốt trong việc giảm ho, giải đờm và thông phổi.

Huyết heo

Huyết heo

Tiết heo chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, C, niacin và các nguyên tố vi lượng khác. Những thành phần này có tác dụng làm sạch ruột, giải độc, bổ máu. Ngoài ra, có một số thành phần sẽ hình thành sau khi các protein trong huyết heo bị phân hủy. Nó giúp bài tiết các chất độc ra ngoài cơ thể, có tác dụng dưỡng phổi tốt hơn.

Nghệ

Nghệ

Nghệ là một vị thuốc trong dân gian chữa được rất nhiều loại bệnh. Nghệ chữa nhiều chất có đặc tính kháng viêm, bổ sung thêm một lượng lớn curcumin giúp đào thải các tế bào gây ung thư.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục sức khỏe ẩm thực dinh dưỡng để biết thêm thông tin.

Gừng

Gừng

Gừng có các chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học. Cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật. Nhai một mẩu gừng nhỏ mỗi khi bạn bắt đầu dùng bữa ăn có lợi ích cho sức khỏe. Gừng sẽ giúp tiêu hóa và cũng giúp bạn làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.

Tỏi

Tỏi

Tỏi có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh. Bao gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn. Để tăng hương vị món ăn và và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo saffronnhap!

Nguồn: 24h.com.vn