Học cách chấp nhận để hạnh phúc hơn

Ukeireru là một kỹ năng độc đáo; có thể giúp chúng ta điều chỉnh tâm trí và đạt được sự bình yên trong nội tâm. Bằng cách thực hành khái niệm Ukeireru của người Nhật; chúng ta sẽ học cách chấp nhận cuộc sống và trở nên hạnh phúc hơn.

Không chỉ nói về việc tiếp cận với các nền văn hóa khác nhau; Ukeireru còn giúp chúng ta hiểu và tôn trọng cách sống của mỗi cá nhân trong xã hội. Ukeireru đã làm thế nào mà thay đổi được định kiến và suy nghĩ trong ta; sự tác động của ý niệm này có quan hệ gì với hạnh phúc của mỗi người không?

Ukeireru- Nghệ thuật của sự chấp nhận

Theo văn hóa Nhật Bản, Ukeireru (受 け 入 入) có nghĩa là chấp nhận. Khi học cách chấp nhận bản chất bên trong của sự vật; chúng ta sẽ biết cách làm tốt và đón nhận mọi thứ theo hướng tích cực hơn. Lòng nhân ái là một trong những phẩm chất kỳ diệu của con người. Chúng ta buồn vì nỗi đau của người khác và vui vì hạnh phúc của họ.

Ukeireru- Học cách thấu hiểu

Vì sự đồng cảm mà tình cảm giữa mọi người trở nên thân thiết hơn. Nhưng để nhận ra khả năng này; trước hết chúng ta phải chấp nhận và hiểu những gì người khác đang phải trải qua.

Chúng ta gần như chỉ đều mải mê đi tìm hạnh phúc cho riêng mình mà quên mất rằng; mang lại hạnh phúc cho mọi người cũng chính là mang lại hạnh phúc cho chính bản thân ta. Nhưng đây không phải là điều mà ai cũng có thể làm bởi; muốn đem lại hạnh phúc cho người khác thì điều đầu tiên họ cần học đó là chấp nhận và sống hòa hợp với mọi người xung quanh.

Cách luyện tập Ukeireru

Để có thể thực hành các kỹ thuật Ukeireru; chúng ta phải hiểu rằng mặc dù mọi người đều là một cá thể độc lập; tính cách và thế giới quan của chúng ta được định hình bởi môi trường xung quanh. Do đó, sự chấp nhận ở đây không chỉ đến từ việc chấp nhận danh tính của bạn; mà còn từ việc chấp nhận sự khác biệt của bạn bè, gia đình và các cộng đồng khác của bạn. Điều này sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn và mở rộng tư duy.

Thực hành Ukeireru

Đầu tiên, hãy học cách quan sát mọi thứ và lắng nghe quan điểm của mọi người, dù điều đó có bất đồng với ý kiến của bạn. Khả năng quan sát đem đến cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về động cơ của mỗi người, từ đó, bạn có thể hiểu được và chấp nhận hành động của họ. Cũng như với sự lắng nghe chân thành, khi bạn đặt mình vào vị trí của người khác và nhìn nhận theo phương diện tích cực, bạn sẽ cảm nhận được rằng điều đó có ý nghĩa như thế nào với họ.

Học quan sát và cảm nhận

Bên cạnh đó, đối diện với các mâu thuẫn xảy ra bằng tâm thế bình tĩnh sẽ ngăn cản bạn hành động bộc phát. Bạn nên hiểu rằng, mỗi người được nuôi dưỡng bởi một nền văn hóa khác nhau. Miễn là hành động của họ không xâm hại đến lợi ích của người khác thì sự chấp nhận còn là cơ hội tốt để bạn nhận được sự tôn trọng từ họ và góp phần tạo nên mối quan hệ lâu dài giữa hai bên.

Ukeireru – con đường dẫn đến hạnh phúc

Một khi đã đạt được sự thấu cảm thông qua quan sát và chấp nhận, bạn sẽ có cơ hội tìm được câu trả lời cho việc làm thế nào để tìm được hạnh phúc. Đó là khi bạn nhận thức được rằng bạn không phải là người duy nhất cảm thấy đau khổ cũng như chấp nhận rằng những bất hạnh là một phần của cuộc sống này.

Ukeireru là cánh của dẫn đến hạnh phúc

Sự tưởng tượng chính là chìa khóa giúp chúng ta mở cánh cửa dẫn đến hạnh phúc sau khi học được cách bằng lòng với mọi thứ. Trước khi quyết định và bày tỏ điều gì, chúng ta hãy suy nghĩ kỹ và tưởng tượng đến những tác động mà mình có thể gây ra cho người khác. Khả năng tưởng tượng giúp bạn có cái nhìn đa chiều và sâu rộng hơn về các vấn đề xung quanh. Bạn sẽ dễ dàng chấp nhận hơn khi đối diện với sự khác biệt về văn hóa hay tính cách của mỗi người.

Cuối cùng, mọi sự thay đổi đều là kết quả của sự cố gắng và kiên trì trong thời gian dài. Chỉ khi chấp nhận được rằng chúng ta không thể thay đổi mọi thứ một sớm một chiều; mà cần phải từng bước thay đổi những thói quen nhỏ; bạn mới đạt được sự kiên nhẫn.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết. Nếu thấy hay thì hãy chia sẽ với mọi người nhé. Còn nhiều phương châm khác về lối sống trên saffronnhap bạn nhé.

Nguồn: elle.vn