Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội LỰA CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ NGĂN NGỪA UNG THƯ

Nếu bạn đang gặp phải những bất ổn và không chắc chắn, đừng vội chạy theo chế độ ăn kiêng ít chất béo. Cần phải cẩn thận để thực sự hiệu quả và an toàn. 

Chọn chế độ của bạn

Điều này là tốt. Nhưng để sử dụng nó đúng cách và hiệu quả,Bạn cần quyết định xem bạn thực sự sống như thế nào. Vì việc giảm cân không chỉ dựa vào chế độ ăn uống mà còn kèm theo chế độ nghỉ ngơi, luyện tập thể dục thể thao của bạn.

 Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội LỰA CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ NGĂN NGỪA UNG THƯ

>>TRUY CẬP THÊM TẠI DÁNG ĐẸP

Thay vì thực hiện một cách ‘máy móc” theo lý thuyết, cần căn cứ vào lối sống. Và thói quen hàng ngày của bản thân để điều chỉnh thực đơn sao cho phù hợp hơn. Có nghĩa là, các sắp xếp có sẵn do các nhà nghiên cứu đặt ra không nên được tuân theo một cách hoàn hảo.

Cách hiểu đơn giản của chế độ ăn kiêng low-carb là carbohydrate bị loại bỏ hoàn toàn. Và cơ thể chúng ta hấp thụ nó dưới dạng glucose. Chuyển hóa thành năng lượng cho bạn. Nếu bạn là người phải thường xuyên vận động sẽ rất dễ bị mất sức, mệt mỏi. Bạn nên tự tạo cho mình một chế độ ăn phù hợp với cơ địa, có nghĩa là, không bắt buộc phải hoàn toàn loại bỏ thực phẩm có chứa carbohydrate mà hãy bổ sung liều lượng hợp lý đối với nhu cầu của bản thân.

Những thực phẩm nào nên hạn chế trong thực đơn

Trong chế độ ăn low-carb mà các nhà khoa học đưa ra có khuyến cáo. Rằng mỗi ngày chỉ nên tiếp nạp từ khoảng 50-150 gram lượng carb vào cơ thể.

Những loại thực phẩm nên hạn chế:

– Nhóm đồ ăn chứa hàm lượng lớn carbohydrat như bánh mì, cơm trắng. Các loại bánh quy, đậu nành, bí đỏ,…

– Nhóm đồ ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo, đường, sữa,…

– Nhóm hạt giàu chất béo như lạc, đậu, hạt điều, hạt vừng,…

– Nhóm thức ăn nhanh và đồ ăn đóng hộp

– Nhóm hoa quả (hạn chế ăn trong ít nhất là 2 tuần đầu tiên)

Những loại thực phẩm nên được bổ sung

– Các loại rau củ giàu chất xơ như su hào, cần tây, rau má, dưa leo,…

– Các loại thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, mỡ thực vật, hải sản, bơ và pho mát,…

Đối với cách thức giảm cân bằng chế độ ăn low-carb thì không cần quá khắt khe. Vì không cần chúng ta phải nhịn ăn mà bạn có thể ăn bất cứ khi nào cảm thấy đói. Chỉ cần là những thực phẩm đó nằm trong nhóm được khuyến khích sử dụng.

Súp lơ phòng được chứng béo phì

Sử dụng thực phẩm tươi

 TT Y tế Huyện Bình Chánh - medinet An toàn thực phẩm dịp tết 2020

Thực phẩm tươi sống (Fresh food) là thực phẩm chưa được bảo quản, chế biến và chưa hư hỏng. Thực phẩm tươi sống trong chế biến được hiểu là thực phẩm chưa qua xử lý (chưa được sấy khô, hun khói, ướp muối, đông lạnh, đóng hộp, ngâm, ủ, làm chua, lên men hoặc bảo quản). Hoặc chỉ mới qua sơ chế.

Một số lưu ý khác cũng quan trọng không kém đó là chúng ta nên dùng thực phẩm tươi như thịt tươi, cá tươi chứ không nên dùng những loại đã được đóng hộp. Vì nó chứa nhiều carbohydrat và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe . Tiếp nữa là nên lựa chọn kỹ và xem các thành phần trong các loại sản phẩm như sốt cà chua hay mayonnaise. Vì đa số các loại sản phẩm này thường chứa đường. Và tất nhiên bạn cần phải kết hợp với việc tập thể dục để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Truy cập https://saffronnhap.com/

Nguồn: phaikhoedep.com