TOP 7 sai lầm khi phồi đồ cùng giày boots

Chọn quần ống quá rộng hoặc đi giày boots mũi tròn với quần jean ống loe là hai trong số 7 lỗi phối đồ mà bạn nên tránh.

Mùa của ankle boots, boots chiến binh và boots cao quá gối đã đến rồi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cách đi của từng loại boot đồng thời tránh được những lỗi phối đồ cơ bản.

Lựa chọn sai kiểu quần

Lựa chọn sai kiểu quần

Những đôi bốt có phom dáng chắc chắn và đế rộng (như bốt chiến binh hay bốt cao bồi) rất thích hợp để mặc cùng quần jean bó hoặc quần cạp cao. Quần culottes hay quần ống rộng đến mắt cá chân có thể khiến tổng thể trang phục trở nên lộn xộn và thiếu chỉn chu. Bí quyết phối đồ với boots và quần culottes, bạn nên chọn những đôi boot vừa vặn với mắt cá chân của mình hơn như giày buộc dây, bốt mũi vuông hay bốt cổ ngắn.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về thời trang

Phối quá nhiều màu sắc

Phối quá nhiều màu sắc

Khi đi boots có họa tiết nổi, không nên chọn trang phục có họa tiết mà nên phối theo quy tắc bù trừ: giày nhiều màu với quần áo một màu, và ngược lại. Hoặc, bạn có thể chọn trang phục phù hợp với màu giày để tạo cảm giác tổng thể hài hòa. Đối với những đôi boots có màu lạ mắt, bạn nên ưu tiên phối cùng trang phục đồng màu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng màu trung tính hoặc những tổ hợp màu hài hòa trên bánh xe màu sắc.

Boots cao gối mix với quần ống rộng 

Boots cao gối mix với quần ống rộng 

Một trong những cách phối đồ lý tưởng với bốt cao đến đầu gối là mặc với quần jean hoặc quần ngố. Tuy nhiên, không phải kiểu quần nào cũng “cân” được sự kết hợp độc đáo này. Những kiểu quần ống đứng, ống loe có thể tạo nếp gấp luộm thuộm khi mặc cùng với boots cao quá gối. Thay vào đó, bạn nên chọn quần skinny jeans, leggings quần tất; hoặc quần tây được may đo vừa vặn để ống quần được giữ gọn bên trong giày.

Boots mũi tròn và quần ống loe

Boots mũi tròn và quần ống loe

Boots mũi tròn và quần ống loe không phải là lựa chọn “hack dáng” cho những cô nàng nhỏ nhắn. Bạn nên chọn giày có mũi nhọn hoặc dáng mũi thuôn dài; để tạo cảm giác liền mạch cho phần thân dưới; và tạo cảm giác chân thẳng hơn.

Giày lửng cùng váy midi

Giày lửng cùng váy midi

Boots vừa qua mắt cá phối với váy midi có thể khiến người mặc trông thấp đi; vì tạo đường cắt ngang ở bắp chân. Kiểu giày này phù hợp nhất với chân váy ngắn, váy xẻ tà hoặc quần ôm. Trong khi đó, đôi ankle boots là lựa chọn tuyệt vời để mang cùng những chiếc chân váy dài quá đầu gối.

Giấu ống quần vào giày ankle

Giấu ống quần vào giày ankle

Việc cố gắng giấu ống quần jeans vào bên trong cổ giày ankle boots; có thể khiến phần tổng thể trang phục kém thẩm mỹ. Bạn nên gấp ống quần thay vì nhét vào cổ giày hoặc thả hẳn chúng bên ngoài. Giữa gấu quần và cổ giày boots nên có một khoảng trống vừa đủ; để tạo cảm giác cổ chân nhỏ và vóc dáng trông cao ráo hơn.

Giày kết hợp với quần áo quá nhiều họa tiết

Giày kết hợp với quần áo quá nhiều họa tiết

Những đôi boots với chi tiết cut out, đính kết; thêm thắt nhiều phụ kiện sẽ thích hợp hơn với bộ trang phục ít hoặc không có hoa văn. Tương tự như việc phối màu; bạn cần xác định đâu là điểm nhấn trên trang phục; và kết hợp các món đồ khác theo quy tắc bù trừ. Việc mặc bộ trang phục với nhiều chi tiết ấn tượng từ đầu đến chân trái lại có thể “phản tác dụng”.

Nếu bạn đang lựa chọn một đôi giày boot để phối cùng trang phục; thì hãy tránh xa những sai lầm trên do trang saffronnhap chia sẻ nhé!

Nguồn: elle.vn