quy tắc vàng cho tình yêu

Kỹ năng giao tiếp của các cặp đôi rất quan trọng và cần được cải thiện mỗi ngày. Dưới đây là 4 kỹ năng cần thiết giúp bạn nói trong một tình huống giao tiếp có thể giết chết tình yêu. 

Tình yêu luôn có lúc buồn, lúc vui, lúc giận hờn. Hôm nay hai bạn có thể vui vẻ, hạnh phúc bên nhau nhưng ngày mai có thể  giận dỗi, nói chuyện không hay. 

Nó thường xảy ra trong xã hội hiện đại, nơi dễ nảy sinh mâu thuẫn vì nói quá tự do, vì mâu thuẫn, vì quá nhiều cái  thiếu kinh nghiệm, quá trẻ… Biết làm sao? Bạn vẫn phải đối mặt và vẫn phải lạc quan.

Bạn có thể làm gì để giữ một tình yêu có nguy cơ tan vỡ?

Trong một mối quan hệ, giao tiếp giống như tâm trạng của cuộc sống, và không có giao tiếp, một mối quan hệ không thể tồn tại. Theo khảo sát bỏ túi của Elle, 90% người đang yêu thú nhận rằng giao tiếp là vấn đề nghiêm trọng nhất của họ, cho thấy tình yêu đang bị lung lay. 

quy tắc vàng cho tình yêu

Kỹ năng giao tiếp giữa các cặp vợ chồng rất quan trọng và cần được cải thiện mỗi ngày. Dưới đây là 4 kỹ thuật cần thiết giúp bạn hàn gắn tình yêu của mình. 

Quay mặt về phía nhau

Khi nói chuyện với người yêu, chúng ta thường chỉ chia sẻ bề mặt của vấn đề và trốn tránh những mong muốn, nỗi sợ của bản thân vì lo lắng mọi việc sẽ trầm trọng thêm. Hậu quả: Bạn quay mặt đi ngay đúng lúc có thể chia sẻ vấn đề của mình. Thế nên, hãy quay về phía người yêu, chia sẻ cảm giác và mong muốn, thậm chí là những chi tiết riêng tư nhất từ thế giới bên trong của bạn. Giao tiếp sẽ hiệu quả hơn khi không chứa đựng những bí mật.

quay mặt về phía nhau

Đốt bỏ kịch bản chỉ trích và phòng vệ

Theo một nghiên cứu của trường đại học University, Mỹ, 65% các cặp đôi chỉ nói về những điều không thích về nhau khi khẩu chiến. Bạn sẽ làm gì khi bị chỉ trích và tấn công? Có phải là phản ứng lại bằng cách chối bỏ những thói xấu vừa bị chỉ ra và công kích lại? Để phá vỡ vòng tròn phê phán – phòng vệ tai hại này, áp dụng mẹo đơn giản: Chuyển nội dung cuộc trò chuyện thành những điều bạn muốn làm (chứ không phải những điều bạn không thích người khác làm) và bày tỏ cảm giác của mình (chứ không phải chỉ trích anh ấy). Bạn không thể hàn gắn tình yêu bằng cách chỉ trích đối phương.

đốt bỏ kịch bản

Nhất quán ý định và lời nói

Có bao giờ bạn định nói điều A nhưng thốt ra điều B? Tình huống đang diễn ra; và bộ lọc tâm trí có thể ảnh hưởng đến điều bạn muốn nói. Rắc rối hơn khi anh ấy cũng có bộ lọc; riêng ảnh hưởng đến phản ứng trước thông tin vừa nghe. Do đó, khi cảm thấy điều mình định nói rõ ràng không liên quan đến phản ứng của chàng; đừng ngại sửa chữa tình huống hiểu lầm đó nhé. Bạn chỉ cần nói thẳng: Hình như điều em định nói không phải vậy. Em sẽ nói lại để chúng ta hiểu nhau hơn.

quy tắc vàng cho tình yêu

Khám phá những ý nghĩa sâu xa

Dù đang yêu nhau cháy bỏng nhưng bạn không bao giờ biết hết mọi thứ về người yêu. Những lỗ hổng này có thể ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện. Ví dụ, khi bạn muốn thay đổi thực đơn của một buổi tiệc và anh ấy nhất quyết không chịu; đừng vội cãi nhau và nghĩ anh ấy bướng bỉnh nhé. Có lẽ, món ăn đó có một ý nghĩa sâu xa nào đó đối với chàng; như liên quan đến những ký ức thời thơ ấu về bữa cơm gia đình ấm áp. Tự hỏi tại sao một điều gì đó quá quan trọng với chàng; tìm ra những ý nghĩa sâu xa lẫn nhau sẽ mang hai bạn đến gần nhau hơn.

Tham khảo thêm nhiều bài viết về lối sống tại website saffronnhap

Nguồn: elle.vn